" /> " />

Thái Lan tập kín chờ 'lột xác', thầy Park không khinh địch

(Tin tức bóng đá) - HLV người Nhật Bản bắt đầu lên kế hoạch xây dựng "Thái Lan mới", trong khi HLV Park Hang Seo đang rất thận trọng với kế hoạch của mình.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa qua đã đưa ra thông tin về kế hoạch tập luyện của tuyển Thái Lan dưới thời tân HLV người Nhật Bản Akira Nishino.

Theo đó, Voi chiến sẽ có 2 giai đoạn tập huấn. Giai đoạn một, ông Nishino sẽ tổ chức một cuộc huấn luyện kín ở xa trung tâm Bangkok. Buổi tập này với mục đích thực hiện kế hoạch bí mật theo phong cách của người Nhật Bản, tránh sự quan tâm của các phương tiện truyền thông đại chúng.

Giai đoạn hai, tuyển Thái Lan sẽ tập trung tại nơi có trận mở màn với Việt Nam. Ông Nishino muốn trong giai đoạn này các cầu thủ không phải di chuyển xa khi vừa đấu với Việt Nam vào ngày 5/9, họ sẽ có thêm một trận đấu nữa vào ngày 10/9.

HLV người Nhật Bản nhấn mạnh ông ưu tiên dùng đội ngũ trợ lý người Thái để tăng tính kết nối, khẳng định những chuyên gia người Thái này đủ chất lượng để truyền đạt các nội dung tập luyện của ông. Tuy nhiên, ông Nishino cho rằng các cầu thủ Thái Lan đang thiếu sự chuyên nghiệp và không có độ tập trung cần thiết cho các đợt tập huấn.

Thai Lan tap kin cho 'lot xac', thay Park khong khinh dich
Ông Akira Nishino đang có kế hoạch riêng đối với Thái Lan

Thách thức lần này với HLV người Nhật Bản là rất khó khăn. Bản thân chuyên gia bóng đá Thái Lan, cựu tiền vệ của đội tuyển Voi chiến, ông Sasom Pobprasert nói trên PPTV cho biết: "Nishino là một HLV dày dặn kinh nghiệm quốc tế. Tuy nhiên chỉ có một thời gian ngắn dẫn dắt đội tuyển, ông ấy sẽ phải sử dụng các cầu thủ trong danh sách những người tiền nhiệm".

"Ông ấy có thể bị mắc kẹt với một vài cái tên cũ, điều đó sẽ gây cảm giác bất an. Tuy nhiên nếu có đủ can đảm, ông ấy có thể thực hiện một số điều chỉnh để giúp đội tuyển Thái Lan thay đổi diện mạo và phong cách thi đấu. Điều quan trọng nhất đánh giá thành công chính là kết quả sau mỗi trận đấu", cựu HLV Buriram United nhận định.

Vì thế, việc Thái Lan tập kín trong giai đoạn tập trung tới đây rất có thể sẽ mang lại một phần nào mới mẻ trong lối trình diễn của họ. Tình huống khả thi nhất, ông Nishino sẽ không đưa vào một triết lý bóng đá mới, mà thay vào đó, ông chỉ tập trung khắc phục một số vấn đề tồn đọng của đội tuyển này.

Rất có thể, HLV người Nhật sẽ tập trung cải thiện tinh thần thi đấu của người Thái cũng như kỷ luật của đội bóng này. Cần biết rằng Voi chiến vừa trải qua một cuộc khủng hoảng người dẫn dắt.

Tại ASIAN Cup 2019, Thái Lan đã trình diễn bộ mặt bạc nhược tại trận đấu mở màn với Ấn Độ. Điều này khiến HLV người Serbia khi đó bị sa thải ngay lập tức. Tuy nhiên, các trận đấu sau, các cầu thủ đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác. Điều này cho thấy rất có thể đã có một cuộc "phản thầy" tập thể của các cầu thủ Thái Lan.

Còn tại King's Cup 2019 khi đối mặt với Việt Nam, Thái Lan đã vứt bỏ lối đá đẹp mắt, kỹ thuật tạo ra thương hiệu của họ và thay bằng lối chơi chặt chém, bỏ bóng đá người để nhằm vào các cầu thủ Việt Nam. Cuộc khủng hoảng về phong cách thi đấu, tính kỷ luật cũng như thái độ thi đấu này sẽ phải là điều đầu tiên ông Nishino buộc các cầu thủ Voi chiến phải lột xác.

Thai Lan tap kin cho 'lot xac', thay Park khong khinh dich
HLV Park Hang Seo đang dồn sự tập trung cao nhất cho đội tuyển

Thực tế, nếu các cầu thủ Thái Lan chấp hành kỷ luật chiến thuật và thi đấu một cách nghiêm túc, hết mình, họ sẽ là đối thủ đáng sợ với bất kỳ đội bóng nào trong khu vực châu Á.

Trước khả năng phải đối đầu với một Voi chiến thiện chiến và kỷ luật, ông Park Hang Seo cũng đã có những cách tiếp cận đầy thận trọng. Dù đang giữ vị trí số một Đông Nam Á, nhưng HLV người Hàn Quốc không tỏ ra khinh địch.

Trong vòng đấu vừa qua, ông Park cùng đội ngũ trợ lý tiếp tục thị sát nhiều trận đấu quan trọng, có các cầu thủ trụ cột thi đấu. Đây là cách tốt nhất để ông có thể kiểm tra phong độ của các cầu thủ quan trọng và đưa ra những điều chỉnh kịp thời, hợp lý cho đợt tập trung sắp tới.

Tiếp đến, ông Park đề nghị VFF thị sát sân vận động Thammasat - nơi tổ chức trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam. Hành động này dù nhỏ, nhưng đặc biệt cần thiết. Nó cho thấy ông Park đang hết sức tập trung cho trận đấu sắp tới và không bỏ qua bất kỳ chi tiết nào dù là nhỏ nhất.

Với phong cách biết mình biết ta và không hề khinh địch, HLV Park Hang Seo đang có một sự chuẩn bị đầy đủ và chi tiết nhất trong khả năng để đối đầu với một Thái Lan hoàn toàn mới.

Việt Hưng

Thứ Sáu, 02/08/2019 19:45

Sự Kiện