Đóng băng đàm phán hợp đồng: Thầy Park dồn sức giành vàng

(Tin tức bóng đá) - VFF cho biết họ muốn nối lại đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang Seo nhưng phía Hàn Quốc chưa có phản hồi.

Thông tin trên Next Sports, ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết phía Việt Nam đang muốn xúc tiến lại các cuộc đàm phán liên quan đến bản hợp đồng mới của HLV Park Hang Seo.

"Chúng tôi và HLV Park Hang Seo sẽ có một cuộc trao đổi để hướng đến câu chuyện hợp đồng của vị HLV này. Nhưng thời gian này, ông Park đang rất bận rộn với kế hoạch của đội tuyển quốc gia cũng như U22 Việt Nam" - ông Lê Hoài Anh cho biết.

Ngoài ra, đại diện của VFF cho biết phía công ty đại diện cho HLV Park Hang Seo cũng chưa đưa ra kế hoạch cụ thể cho thời gian nối lại các cuộc đàm phán hợp đồng Tuy nhiên, phía Việt Nam khẳng định chắc chắn sẽ tiến hành các hành động cần thiết để có bản hợp đồng mới với vị HLV này sao cho phù hợp với tất cả các bên.

Cách đây một tháng, cả VFF và công ty đại diện của ông Park Hang Seo đã bắt đầu tiến hành các buổi tiếp xúc đầu tiên liên quan đến vấn đề hợp đồng mới giữa hai bên. Tuy nhiên sau đó, truyền thông Việt Nam và Hàn Quốc bắt đầu có những thông tin làm sai lệch tính chất của các cuộc gặp gỡ.

Dong bang dam phan hop dong: Thay Park don suc gianh vang
HLV Park Hang Seo muốn tập trung vào các giải đấu trước khi bàn đến hợp đồng

Theo đó, đã có những thông tin liên quan đến mức lương mà ông Park yêu cầu, cũng như có việc các CLB Hàn Quốc, các đội bóng Đông Nam Á sẵn sàng trả lương gấp 3, 4 lần để mời chiến lược gia này về cầm quân.

Đại diện của ông Park Hang Seo khi đó đã gửi đi yêu cầu tới VFF nhằm tạm thời đóng băng quá trình đàm phán cho đến khi kết thúc các nhiệm vụ trước mắt như giải quyết các trận đấu đầu tiên của vòng bảng vòng loại World Cup 2022 cũng như SEA Games tại Philippines.

Phía đại diện Hàn Quốc cũng bày tỏ sự không hài lòng khi trong buổi tiếp xúc với VFF, ông Park Hang Seo chỉ muốn tìm hiểu về tầm nhìn và chiến lược phát triển bóng đá của VFF mà không nhắc đến bất kỳ yêu cầu lương thưởng nào.

Việc ông Park Hang Seo đột ngột yêu cầu tạm dừng đàm phán hợp đồng khiến dẫn đến nhiều lo ngại. Tuy nhiên, chính vị chiến lược gia này đã lên tiếng khẳng định chỉ muốn tập trung toàn bộ sức lực và sự chú ý vào các giải đấu sắp tới. Việc hợp đồng có thể bàn đến sau đó.

Trên một số tờ báo của Hàn Quốc, ông Park cũng khẳng định ông dành tình yêu đặc biệt cho bóng đá và người hâm mộ Việt Nam. Với ông, vaasnd dề tiền bạc không quá quan trọng và hi vọng lớn nhất là tiếp tục chinh phục những thành công mới cho đội bóng của những chiến binh sao vàng.

Được biết, chậm nhất 2 bên sẽ phải đàm phán vào tháng 11/2019, thời điểm đó, SEA Games trên đất Philippines cũng đã kết thúc. Ngoài ra, nhiều nguồn tin uy tín khẳng định ông Park sẽ có bản hợp đồng mới với mức lương cao hơn so với con số 20.000 USD/tháng mà ông đang nhận, tuy nhiên sẽ không vượt quá 50.000 USD/tháng.

Thời hạn trong bản hợp đồng mới cũng dự kiến được kéo dài hơn 2 năm, có thể là 3 năm cùng với nhiều điều khoản chỉ tiêu cao hơn. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo bày tỏ muốn VFF và những nhà làm bóng đá ở Việt Nam có cái nhìn rộng hơn và nỗ lực đưa bóng đá Việt Nam đạt được trình độ đội bóng mạnh cấp châu lục.

Hồng Hải

Thứ Hai, 05/08/2019 18:50

Sự Kiện