SCMP: Từ Hiểu Đông sẽ gặp khó nếu đấu với Flores

(Môn khác) - Tờ South China Morning Post nhận định, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông có thể gặp nhiều khó khăn khi giao đấu với võ sư Flores.

Ngày 3/7, tờ South China Morning Post (SCMP) của Trung Quốc bất ngờ có bài viết dài về võ sư Vịnh Xuân Flores. Bài báo xoay quanh việc võ sư tới từ Canada liên tục thách đấu võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông, nhằm chứng minh sức mạnh của võ thuật truyền thống.

 "Võ sĩ MMA Trung Quốc Từ Hiểu Đông đã bị thách đấu bởi một võ sư Vịnh Xuân, người đang tìm cách bảo vệ danh dự cho võ thuật truyền thống. Tuy nhiên, võ sư này lại là người Canada và từng chiến thắng trong một vài trận đấu...

Cao thủ 43 tuổi từng gây xôn xao vào năm 2017 khi giao đấu với một võ sư karate người Việt. Theo ông Đoàn Bảo Châu - người bị Flores đánh ngã hai lần thì trận đấu kể trên diễn ra trên tinh thần giao lưu, học hỏi và kết bạn", SCMP viết.

SCMP: Tu Hieu Dong se gap kho neu dau voi Flores
Võ sư Flores (bìa trái) và võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông

Theo SCMP, ban đầu Flores lên kế hoạch tới Việt Nam để thách đấu Huỳnh Tuấn Kiệt, người sáng lập và là chưởng môn của phái Nam Huỳnh Đạo. Flores tin rằng ông Kiệt là một kẻ lừa đảo khi tuyên bố ông ta có thể truyền điện qua cơ thể để thực hiện võ thuật. Về điều này, Flores có điểm chung với Từ Hiểu Đông.

SCMP cho rằng, Flores thách đấu võ sĩ Từ Hiểu Đông nhằm tìm lại danh dự cho môn phái Vịnh Xuân. "Flores nói họ Từ khiến anh ta cảm thấy tức giận và muốn giao đấu để lấy lại danh dự cho Vịnh Xuân. Võ sư tới từ Canada cũng muốn chứng minh rằng võ thuật truyền thống vẫn có nhiều giá trị".

Trận đấu giữa Flores và Từ Hiểu Đông, nếu diễn ra, được cho là công bằng bởi cả hai cùng hạng cân (khoảng 90kg). 

SCMP thậm chí nhận định rằng, Từ Hiểu Đông sẽ "gặp nhiều khó khăn", bởi thực lựa của Flores phần nào đã được thể hiện qua việc giành chiến thắng trước võ sĩ tán thủ nghiệp dư trẻ hơn 12 tuổi.

Flores từng thách đấu Từ Hiểu Đông qua Facebook, cách đây hai năm. Tuy nhiên, do mạng xã hội này không được sử dụng ở Trung Quốc, chiến thư của võ sư 43 tuổi đã không tới được đối thủ. Lần này, thông qua những môn sinh của Vịnh Xuân Nam Anh, Flores đã biết được địa chỉ của Từ Hiểu Đông và dự định tới Trung Quốc thách đấu.

Mới đây, võ sư Nam Anh Kiệt – Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh tiết lộ, việc Flores sang Trung Quốc đã nằm trong kế hoạch ban đầu của phía Vịnh Xuân Nam Anh.

"Tuy nhiên, Flores đang gặp một số vấn đề về tài chính. Giá vé máy bay hai chiều sang Trung Quốc vào khoảng 700 USD nhưng nay đã tăng lên 2000 USD do đang mùa du lịch. Điều này vượt quá khả năng dự phòng của Flores. Hiện tại anh ấy đang tìm thêm sự ủng hộ của bạn bè, đồng môn", võ sư Nam Anh Kiệt nói.

Theo Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh, người trong môn phái đã dùng nhiều phương pháp liên hệ để tìm ra địa chỉ của Từ Hiểu Đông.

"Chúng tôi đã xác định được địa chỉ của Từ Hiểu Đông thông qua sự giúp đỡ của bạn bè và các môn sinh người Trung Quốc trong môn phái...Trong những ngày còn lại ở Việt Nam, chắc Flores sẽ không giao lưu thêm với người nào nữa", võ sư Nam Anh kiệt nhấn mạnh.

Đông Quân

Thứ Năm, 04/07/2019 14:53

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện