Flores đến tận nơi tìm, Từ Hiểu Đông kêu bận

(Môn khác) - "Sau khi tới Bắc Kinh thì Flores đã tới CLB của Từ Hiểu Đông ở bên đó nhưng đại diện của Hiểu Đông nói rằng anh ấy có việc bận đi vắng"

Theo thông tin mới nhất, võ sư Pierre Flores phái Vịnh Xuân Nam Anh đã đáp chuyến bay từ TP.HCM sang Bắc Kinh – Trung Quốc với quyết tâm gặp gỡ và bày tỏ nguyện vọng được giao lưu với võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông.

Võ sư Trần Minh - đại diện của Flores ở môn phái Vịnh Xuân Nam Anh cho biết, Flores lên đường sang Trung Quốc lúc 15h chiều 9/7.

Flores chỉ đi một mình nhưng ngay khi sang Trung Quốc, Flores đã liên hệ với một số anh em người Việt Nam sống ở Trung Quốc và một vài huynh đệ trong môn phái.

"Sau khi tới Bắc Kinh thì Flores đã tới CLB của Từ Hiểu Đông ở bên đó nhưng đại diện của Hiểu Đông nói rằng anh ấy có việc bận đi vắng. Do vậy, Flores hẹn hôm nay sẽ quay lại. Chúng tôi cũng đã dặn Flores hãy quay video khi gặp Từ Hiểu Đông tại Bắc Kinh", võ sư Minh chia sẻ.

Flores den tan noi tim, Tu Hieu Dong keu ban
Trận đấu giữa Flores và Từ Hiểu Đông được người hâm mộ võ thuật chờ đợi

Theo đại diện của Flores, chuyến đi Trung Quốc lần này của võ sĩ người Canada có thời gian khá eo hẹp. Để gặp trực tiếp và ngỏ lời mời giao đấu đến Từ Hiểu Đông cũng là một việc đầy khó khăn chứ không hề đơn giản.

"Không phải là cùng môn phái mà tôi ca ngợi đâu, nhưng bản thân tôi thấy Flores là một người rất dũng cảm", võ sư Trần Minh bày tỏ.

Trao đổi với báo chí, nhà báo Nicolas Atkin của South China Morning Post (SCMP) nhận định, chuẩn võ sư Pierre Francois Flores không có cửa để đấu với Từ Hiểu Đông.

"Flores dường như chỉ muốn quảng bá cho bản thân. Nếu Từ Hiểu Đông đấu với Flores, anh ta sẽ nện cho đối thủ một trận nên thân. Bất kể luật thi đấu của hai bên là MMA hay kick-boxing, tôi vẫn tin họ Từ sẽ hạ gục Flores dễ dàng", Atkin nói.

Theo nhà báo của SCMP, Flores nếu có gặp Từ Hiểu Đông cũng khó tỉ thí được. Võ sĩ MMA nghiệp dư sẽ không muốn phí thời gian đấu với đối thủ vô danh. Thậm chí, nếu giành chiến thắng, thành quả thu được của họ Từ cũng là con số 0.

"Trận đấu của Flores và Từ Hiểu nếu có diễn ra, nên được tổ chức tại Việt Nam. Khi đó, người hâm mộ võ thuật sẽ chú ý đến nhiều hơn. Dù vậy, tôi vẫn tin Flores sẽ đại bại dưới tay Hiểu Đông. Trình độ của họ Từ vượt trội hơn Flores", Atkin quả quyết.

Nhận định của nhà báo Nicolas Atkin khác hẳn với nhận định của SCMP trước đó trong một bài viết nói về Flores.

Cụ thể, SCMP cho rằng, Từ Hiểu Đông sẽ "gặp nhiều khó khăn", bởi thực lực của Flores phần nào đã được thể hiện qua việc giành chiến thắng trước nhiều võ sĩ.

Đông Quân

Thứ Tư, 10/07/2019 18:23

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.