Flores đại chiến Từ Hiểu Đông: Khó có cửa thắng

(Môn khác) - "Tôi vẫn cho rằng nếu đấu, Từ Hiểu Đông khả năng cao sẽ giành chiến thắng bởi anh ta kinh nghiệm hơn".

Ngay sau khi giành chiến thắng nhẹ nhàng trước võ sĩ tán thủ nghiệp dư Lưu Cường ở Hà Nội, võ sư Flores và các đồng môn của phái Vịnh Xuân Nam Anh đã lập tức ra sân bay Nội Bài để bay vào TP.HCM, chuẩn bị lên đường sang Trung Quốc so tài với võ sĩ MMA nổi tiếng Từ Hiểu Đông.

Nhận định về trận đấu sắp diễn ra giữa Flores và Từ Hiểu Đông, chuẩn võ sư Bùi Tuấn Đạt, trưởng ban chuyên môn Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo Hà Nội và các tỉnh phía Bắc cho rằng, trình độ của Flores đã tiến bộ rất nhiều trong thời gian qua.

Tuy nhiên, trong trường hợp giao đấu với Từ Hiểu Đông, võ sư người Canada vẫn sẽ gặp những bất lợi.

Ông Đạt phân tích: "Flores đúng là đã tiến bộ rất nhiều nếu so với năm 2017. Có lẽ trong thời gian vừa rồi, anh ấy đã tập luyện rất nghiêm túc và có sự bổ sung kha khá những kỹ thuật vào kho kiến thức của mình.

Tuy nhiên, tôi vẫn đánh giá cao Từ Hiểu Đông hơn vì nếu đấu theo luật tự do thì Từ Hiểu Đông vẫn có nhiều kinh nghiệm hơn. Nếu hai bên có thể hình, cân nặng tương đồng nhau thì thắng bại sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ năng và kinh nghiệm".

Flores dai chien Tu Hieu Dong: Kho co cua thang
Flores sẽ sang Trung Quốc giao đấu với Từ Hiểu Đông

Theo vị chuẩn võ sư, ở Trung Quốc thì Từ Hiểu Đông đang là cái bia để dư luận chĩa vào nên chắc chắn võ sĩ này cũng có sự chuẩn bị kỹ càng, sẵn sàng lên đài bất cứ lúc nào.

"Flores tiến bộ nhiều nhưng nếu để lên đánh đài thì vẫn còn nhiều thứ phải nói lắm. Flores có tập luyện các kỹ thuật chiến đấu hiện đại nhưng việc áp dụng được khi lên đài có thể có nhưng khả năng sẽ không quá nhiều.

Bởi việc bổ sung kỹ thuật mới không thể một sớm một chiều mà cần rất nhiều thời gian, có thể là nhiều năm để trau dồi cho thuần thục và chính xác. Tôi vẫn cho rằng nếu đấu, Từ Hiểu Đông khả năng cao sẽ giành chiến thắng bởi anh ta kinh nghiệm hơn", chuẩn võ sư Bùi Tuấn Đạt nêu quan điểm.

Trả lời báo chí, võ sư Flores cho biết: "Tôi đã nhận lời của Từ Hiểu Đông. Tôi là người đầu tiên nhận lời giao đấu với ông ta, và tôi đã công khai chuyện này trên truyền thông. Không có gì phải bí mật ở đây cả".

Trong khi đó, Võ sư Nam Anh Kiệt – Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh tiết lộ: "Việc Flores sang Trung Quốc đã nằm trong kế hoạch ban đầu của phía Vịnh Xuân Nam Anh. Chúng tôi muốn gặp trực tiếp để lên kế hoạch giao lưu võ thuật với Từ Hiểu Đông".

"Tuy nhiên, Flores đang gặp một số vấn đề về tài chính. Giá vé máy bay hai chiều sang Trung Quốc vào khoảng 700 USD nhưng nay đã tăng lên 2000 USD do đang mùa du lịch. Điều này vượt quá khả năng dự phòng của Flores. Hiện tại anh ấy đang tìm thêm sự ủng hộ của bạn bè, đồng môn", võ sư Nam Anh Kiệt nói thêm.

Theo Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh, người trong môn phái đã dùng nhiều phương pháp liên hệ để tìm ra địa chỉ của Từ Hiểu Đông.

"Chúng tôi đã xác định được địa chỉ của Từ Hiểu Đông thông qua sự giúp đỡ của bạn bè và các môn sinh người Trung Quốc trong môn phái...

Trong những ngày còn lại ở Việt Nam, chắc Flores sẽ không giao lưu thêm với người nào nữa", võ sư Nam Anh kiệt nhấn mạnh.

Đông Quân

Thứ Ba, 02/07/2019 15:01

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện