Thầy Hàn loạn đấu pháp nếu nghe chuyên gia Việt?

(Bên lề trận đấu) - Chuyên gia bóng đá Việt đưa ra những ý kiến khác nhau cho HLV Park trước khi dự Asiad.

Để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng như Asiad 2018, tuyển Olympic Việt Nam đã tham dự giải đấu tứ hùng - giải đấu này để HLV Park Hang Seo cho các cầu thủ cọ xát và thử nghiệm đội hình phù hợp trước khi bước vào Asiad.

Nhưng ở giải tứ hùng, Olympic Việt Nam đã giành chiến thắng thuyết phục trong hai trận đấu liên tiếp và giành đủ 6 điểm, lượt trận cuối cùng đấu với Uzbekistan dù thắng hay thua thì thầy trò HLV Park vẫn đứng nhất. Thế nhưng, điều khiến các chuyên gia bóng đá trong nước lo ngại, bởi chưa thấy điểm rơi phong độ của các cầu thủ.

Dưới góc nhìn của mình, chuyên gia Nguyễn Hồng Thanh – Chủ tịch CLB bóng đá SLNA cho rằng giải đấu này chưa phải điểm rơi phong độ của Olympic Việt Nam. Các cầu thủ luôn vào sân với quyết tâm chiến thắng nhưng “điểm rơi” phong độ sẽ là ở Indonesia chứ không phải tại Mỹ Đình.

Thay Han loan dau phap neu nghe chuyen gia Viet?
Các chuyên gai bóng đá Việt góp ý cho HLV Park Hang Seo trước khi bước vào Asiad 2018.

Tuy nhiên chuyên gia Thanh vẫn đặt niềm tin vào thuyền trưởng người Hàn Quốc: “Mỗi HLV đều có cách làm riêng của mình nhưng bất kỳ ai cũng không muốn bộc lộ hết sức mạnh trước giải đấu chính thức.

Rõ ràng giải giao hữu này, HLV Park Hang-seo hướng tới mục tiêu chủ yếu là thử nghiệm các vị trí, đặc biệt là chọn được 3 cầu thủ trên 23 tuổi ưng ý nhất. Dù sao thì với U23 ông đã nắm chắc rồi".

Ngoài ra vị Chủ tịch CLB bóng đá SLNA còn cho rằng trong trận đấu với U23 Uzbekistan sắp tới, HLV Park Hang Seo nhiều khả năng vẫn tiếp tục thử nghiệm đội hình để chọn lọc ra những cầu thủ phù hợp dự Asiad 2018.

“Nhiều khả năng ở trận cuối gặp U23 Uzbekistan, U23 Việt Nam sẽ tiếp tục thử nghiệm con người, lối chơi, qua đó gút lại danh sách 20 cầu thủ dự ASIAD. Tất cả những gì tốt nhất, hoàn thiện nhất, HLV Park Hang-seo sẽ để dành thể hiện trên đất Indonesia. Tôi cho rằng mọi thứ đang đi đúng hướng và chúng ta nên đặt niềm tin vào HLV người Hàn Quốc”, chuyên gia Nguyễn Hồng Thanh nhận định.

Nhưng những điều này của ông Thanh dường như khác những gì mà HLV kỳ cựu của bóng đá Việt Nam, ông Lê Thụy Hải nhận định trước đó.

Sau trận thắng trước Oman, ông Hải lơ đã chê tuyển Olympic Việt Nam chơi quá kém, lối chơi của cả đội trong 90 phút không rõ nét, đá lởn vởn và gặp bế tắc. Thậm chí chiến lược gia người Hà Đông này còn chê cách điều khiển trận đấu của HLV Park Hang Seo.

"Các phương án được HLV Park Hang Seo đã được đưa ra nhưng không giải quyết được tình hình. Từ việc thay người, đổi vị trí, đá phối hợp bật tường, chọc khe đến tạt bổng đều không hiệu quả”, ông Lê Thụy Hải cho hay.

Olympic Việt Nam còn một trận đấu cuối ở giải tứ hùng, theo kinh nghiệm nhiều năm trong làng bóng đá của mình, ông Hải lơ cho rằng đây mới là trận đấu đáng xem nhất giải.

"Olympic Việt Nam vô địch rồi nên thắng hay thua trận này không quan trọng. Điều mà tôi và nhiều người chờ đợi là HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất, xem trận đấu này như buổi tổng duyệt cho Asiad 2018”, ông Hải nhận định.

Rõ ràng, nếu lắng tai nghe hết những góp ý này, HLV người Hàn sẽ không thể chọn được đấu pháp. Vì thế, đương nhiên, trước những sự tư vấn và mong đợi của các chuyên gia bóng đá nội, HLV Park dường như đã có dự tính riêng của mình.

Theo đó, điều ông lo ngại không phải là dùng đội hình nào trong trận đấu cuối cùng giải tứ hùng mà tương lai khó khăn ở Asiad sắp tới.

“Các bạn thấy đó, hôm nay U23 Oman cũng xuất trận với đội hình 3-4-3 khi tấn công và chuyển đổi thành 5-3-2 khi phòng ngự số đông kín kẽ, tương tự như chúng ta.

Điều này đặt ra một vấn đề là tại ASIAD sắp tới, khi gặp những đội bóng cũng chủ động chơi phòng ngự thì chúng ta phải làm thế nào”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Đức Vũ

Thứ Ba, 07/08/2018 07:25

Sự Kiện