Sân Mỹ Đình sửa phong thủy: Chuyên gia giật mình lo ngại

(Bên lề trận đấu) - 40 quả cầu đá bị xích trước sân Mỹ Đình đã bị di dời để lấy may cho đội tuyển, nhưng nhiều chuyên gia tỏ ra lo ngại về việc này.

Đêm ngày 5/12, khoảng 40 quả cầu bằng bê tông được xích giằng lại với nhau đã được lực lượng chức năng di chuyển khỏi Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Trả lời báo chí, một lãnh đạo của khu liên hợp thể thao Mỹ Đình cho biết việc di dời này đã được hoàn thành ngay trong đêm.

"Đúng là ban tổ chức đã đề nghị chúng tôi dịch chuyển. Có thể họ đã đi xem thầy phong thủy và về mặt tâm linh, những quả cầu đó không tốt cho đội tuyển Việt Nam".

Vị lãnh đạo này cho biết việc này khá có lý, vì có thờ có thiêng có kiêng có lành. Mười mấy năm nay, bóng đá Việt Nam không thắng nổi trận lớn nào trên sân Mỹ Đình, ngoài lý do chuyên môn, người ta cũng dễ nghĩ đến những lý do tâm linh phong thủy.

"Thôi cứ làm mọi cách tốt nhất để đội tuyển yên tâm thi đấu. Theo tôi được biết từ năm 2004 đến 2014, Việt Nam hòa 3 trận và thua 2 trận ở bán kết AFF Cup" - vị lãnh đạo này cho biết.

San My Dinh sua phong thuy: Chuyen gia giat minh lo ngai
Công tác di dời các quả cầu bằng bê tông trước cửa khán đài B sân Mỹ Đình

Tuy nhiên, khi nhận được thông tin này, nhiều chuyên gia phong thủy đã cảm thấy lo ngại.

Chuyên gia phong thủy Quang Minh bày tỏ: "Đúng là những quả cầu đá này đã làm cản trở linh khí tại sân Mỹ Đình, đặc biệt với đội tuyển bóng đá Việt Nam. Nhưng chú ý là mọi chuyện đều có thời vận. Năm nay đang là thời điểm vượng khí cho nước nhà, bản thân bóng đá Việt Nam từ đầu năm đến nay luôn thắng lớn. Vì thế những việc thay đổi đột ngột nguồn linh khí, dẫn khí như vậy là không nên".

Chuyên gia Quang Minh cho rằng nếu có thay đổi, hãy để sau khi giải đấu diễn ra là tốt nhất. Còn sát ngày thi đấu mới thay đổi sẽ tạo ra những dịch chuyển không đáng có trong luồng chảy của linh khí.

"Về phong thủy khí, điều này là rất nên tránh động chạm trước những thời điểm lớn. Nếu mọi thứ đã tốt, cứ nên giữ nguyên.

Chỉ động chạm thay đổi khí vận nếu mọi thứ đang xấu đi. Tôi cho rằng hành động này là không cần thiết và có thể mang lại nhiều điều lo ngại"- ông Quang Minh cho biết.

Còn chuyên gia phong thủy, Kiến trúc sư Nguyễn Đồ cho rằng những quả cầu bị xích này phải đập bỏ đi từ lâu mới đúng.

"Sân khánh thành năm 2003, từ đó đến nay Việt Nam không thắng nổi một trận đấu lớn trên sân Mỹ Đình.

Tôi đã có rất nhiều kiến nghị và bài viết gửi nhiều cơ quan báo chí, đăng lên trang cá nhân và gửi cả cho liên đoàn bóng đá Việt Nam về chuyện đập bỏ những quả cầu này" - ông Nguyễn Đồ bức xúc.

San My Dinh sua phong thuy: Chuyen gia giat minh lo ngai
Những quả cầu đá bị xích trước khi di dời

Tuy nhiên, chuyên gia Nguyễn Đồ cũng bày tỏ: "Thời điểm này có lẽ tôi cảm thấy không hợp lý. Đất trời, khí vận đều có cung có số, tự thân đất trời sinh linh khí đã có những thay đổi và tạo ra dòng chảy mới.

Nếu mọi thứ đang tốt, đang trong mạch chiến thắng, nếu thay đổi như vậy e rằng sẽ có những ảnh hưởng không tốt.

Đúng ra nên làm từ đầu giải hoặc sau khi kết thúc giải. Chỉ biết chúc cho đội tuyển chân cứng đá mềm mà chiến thắng trận hôm nay".

Trong khi đó, bầu không khí ở sân Mỹ Đình đã rất nóng. Hàng ngàn người hâm mộ đã có mặt từ rất sớm để cổ vũ tinh thần cho đội tuyển Việt Nam. Trong khi đó, nhiều tuyến phố tại Hà Nội, các đoàn cổ động viên mặc áo đỏ, mang theo cờ Tổ quốc đã có các buổi diễu hành.

Tại Cần Thơ, công viên Lê Hữu Phước (Ninh Kiều) đã được trang bị một màn hình LED cực lớn để người hâm mộ có thể tập trung theo dõi, cổ vũ cho đội nhà. Tại TPHCM, nhiều tụ điểm cổ vũ tập thể đã được thành lập.

Bầu không khí đã rất sẵn sàng cho một trận thắng và suất dự chung kết của đội tuyển Việt Nam ở AFF Suzuki Cup năm nay.

19h30 ngày 6/12, thầy trò ông Park Hang Seo sẽ tiếp đón đội tuyển Philippines tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Nếu thắng, đối thủ đợi họ sẽ là đội tuyển Malaysia ở trận chung kết.

Hồng Hải

Thứ Năm, 06/12/2018 15:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện