Công Phượng bị bỏ rơi tại Bỉ: Về vùng vẫy ao ta?

(Bên lề trận đấu) - Dù được CLB Sint Truiden ký hợp đồng nhưng dường như Công Phượng chưa được coi trọng tại môi trường bóng đá này.

Việc tiền đạo của HAGL - Nguyễn Công Phượng liên tục bị Sint Truiden gạch tên khỏi đội hình tham gia thi đấu không chỉ gây nhiều chú ý cho NHM bóng đá nước nhà mà cả truyền thông quốc tế cũng lưu tâm.

Trong gần 7 trận đấu góp mặt tại CLB Sint Truiden, Công Phượng cũng không thể hiện được gì nhiều khi thường xuyên phải ngồi trên ghế dự bị hoặc đưa vào sân ở những phút cuối trận trong tình thế "thế trận đã an bài" với đội bóng.

Nhiều ý kiến cho rằng, Công Phượng chưa thể cạnh tranh được với các cầu thủ của CLB này. Nhất là trong bối cảnh, Sint Truiden lại đang rục rịch chiêu mộ thêm nhiều cầu thủ ở vị trí tiền đạo và tiền vệ trong thời gian tới thì khả năng ra sân của Công Phượng tại CLB này đang dần khép lại.

Điều này cũng khiến ngay cả giới truyền thông nước ngoài cũng dự đoán tương lai mờ mịt của "Messi Việt" khi gia nhập đội bóng nước ngoài.

Như website Sports.V.Daum (Hàn Quốc) đưa tin: "Công Phượng mới chỉ xuất hiện đúng 1 lần từ vòng 2 và cho đến nay, anh vẫn đang mất hút ở Sint-Truidense. Thực tế, kịch bản này có thể sẽ còn tiếp diễn bởi Công Phượng có rất ít cơ hội để thể hiện mình tại CLB mới".

Cong Phuong bi bo roi tai Bi: Ve vung vay ao ta?
Công Phượng cũng không thể hiện được gì nhiều khi thường xuyên phải ngồi trên ghế dự bị tại CLB Sint Truiden.

Hay như nhà báo thể thao Maarten Elst - người từng viết cho tờ báo Bỉ Sportwereld cũng cho rằng, Công Phượng đối mặt nguy cơ không được điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu của đội nhà nếu các cầu thủ khác hồi phục chấn thương.

Theo nhà báo này, Công Phượng nên cân nhắc tương lai. Anh cần tìm bến đỗ mới phù hợp hơn hoặc trở về quê nhà thi đấu. Sint Truidense đã không còn cần số 15 sau khi chiêu mộ nhiều tân binh. Tuyển thủ Việt Nam không nên "cố đấm ăn xôi" ở đội bóng mình đang trở thành người thừa.

Đặc biệt khi  kỳ chuyển nhượng Hè 2019 khép lại, "Chim hoàng yến" - biệt danh của CLB Sint Truidense, lại chiêu mộ Lee Seung-woo và Steve De Ridder, những cầu thủ tấn công giàu kinh nghiệm và tài năng hơn Công Phượng.

Có thể thấy, tuy ở Việt Nam tiền đạo của HAGL có thể gây ấn tượng với NHM bóng đá nước nhà, nhưng với thể hình thấp bé như vậy thì duyên xuất ngoại của Công Phượng không được như ý muốn.

Nên nhớ rằng đây là lần thứ 3 Công Phượng xuất ngoại, 2 lần trước Công Phượng đều chọn Châu Á là nơi để đầu quân nhưng rồi chỉ đem lại sự thất vọng lớn.

Đến lần này, Công Phượng chọn Châu Âu là nơi thử sức, với môi trường bóng đá chuyên nghiệp, có thể thấy cầu thủ của Việt Nam khó có thể cạnh tranh được với các cầu thủ ngoại có nền tảng thể lực, vóc dáng hơn hẳn.

Nếu nói về lợi ích việc xuất ngoại của Công Phượng về mặt chuyên môn của bóng đá thì dường như đây là điều thất bại đối với cầu thủ, bởi qua 3 lần xuất ngoại, cả 3 lần "con cưng" của bầu Đức đều chưa được coi là thành Công.

Cả 3 lần Công Phượng đều chủ yếu ngồi dự bị, không hề được cọ xát nhiều với nền bóng đá nước ngoài để cảm nhận rõ trình độ giữa các cầu thủ nước ngoài và cầu thủ Việt Nam khác nhau đến đâu.

Còn nói về mặt tiếng tăm thì dường như bầu Đức đã thành công khi nhiều cầu thủ của đội bóng phố Núi đều được đội bóng nước ngoài ký hợp đồng, đặc biệt là Công Phượng. Nhưng nếu chỉ cho cầu thủ xuất ngoại vì danh tiếng thì điều này gián tiếp đang làm hại việc phát triển cúa các cầu thủ.

Đức Nam

Chủ Nhật, 15/09/2019 07:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện