Bất ngờ đường đi của pháo sáng vào sân Hàng Đẫy

(Bên lề trận đấu) - Trong vụ bắn pháo sáng vào sân Hàng Đẫy, đối tượng giấu pháo sáng vào loa thùng để mang vào sân Hàng Đẫy.

Liên quan đến vụ bắn pháo sáng ở sân Hàng Đẫy ngày 11/9 vừa qua, ngày 16/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa cho biết bước đầu đã xác định hai người có hành vi đốt pháo sáng và chống người thi hành công vụ trên sân Hàng Đẫy là Vũ Trung Trực (35 tuổi, trú tại huyện Giao Thủy, Nam Định) và Trần Đắc Chương (18 tuổi, trú tại huyện Vụ Bản, Nam Định).

Trong đó, Vũ Trung Trực được xác định có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an quận Đống Đa xác định, ngày 11/9, Vũ Trung Trực mang 2 quả pháo dù, 18 quả pháo sáng (mua qua mạng internet) đi Hà Nội để cổ vũ trận bóng đã giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định.

Bat ngo duong di cua phao sang vao san Hang Day
Đối tượng Vũ Trung Trực.

Khi tập trung tại Nam Định, Trực cho 3 người khác 3 quả pháo sáng và bán cho 1 người 6 quả pháo sáng. Trên đường đi, Trực đốt một số pháo sáng, giữ lại 2 quả pháo dù và 4 pháo sáng giấu vào loa thùng để mang vào sân Hàng Đẫy.

Đến khoảng 20h10 (phút thứ 55 trận đấu), Trực đốt pháo dù nhưng sợ pháo bắn lên trần nên Trực đã hướng pháo dù bay thẳng sang phía khán đài A. Khi biết pháo bắn trúng người khác, Trực liền lẩn trốn.

Đối với đối tượng Trần Đắc Chương, cơ quan điều tra xác định, khoảng 20h30 cùng ngày 11/9 (phút thứ 72 trận đấu), khi thấy một số cổ động viên Nam Định đang cản trở, dùng tay, chân đánh một chiến sĩ cảnh sát cơ động ở khu vực lối ra vào cửa số 13 khán đài B, Chương tiến lại gần, dùng chân đạp 3 cái vào người chiến sĩ cảnh sát cơ động và bỏ đi.

Bat ngo duong di cua phao sang vao san Hang Day
Đối tượng Trần Đắc Chương.

Hiện Công an quận Đống Đa đang tiếp tục xác định, truy bắt các đối tượng liên quan trong vụ án để điều tra, xử lý nghiêm.

Trước đó, ngày 14/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng" và "Chống người thi hành công vụ" để điều tra hành vi bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy làm cổ động viên bị bỏng nặng ở đùi.

Bat ngo duong di cua phao sang vao san Hang Day
CĐV bị thương vào tối 11/9 trên SVĐ Hàng Đẫy

Công an đã triệu tập 14 cổ động viên người Nam Định viên để lấy lời khai, sau khi xác định được người đốt pháo sáng, sẽ căn cứ vào hành vi, hậu quả để có các biện pháp tố tụng theo quy định.

Sau khi xảy ra sự cố, ngày 12/9, lãnh đạo đội bóng Dược Nam Hà – Nam Định và đại diện Hội CĐV Nam Định đã gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ bóng đá cả nước về hành vi quá khích của một số CĐV đội bóng này đã gây ra sự cố đáng tiếc trên sân Hàng Đẫy.

Ông Vũ Xuân Thành - Trưởng ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhấn mạnh, sẽ có án kỷ luật cho Hà Nội FC và DNH.Nam Định. Dựa theo các tình tiết và hậu quả đặc biệt nghiêm trọng của vụ CĐV bắn pháo sáng, nhiều khả năng Hà Nội FC sẽ bị treo sân đến hết mùa giải kèm theo án phạt tiền cho cả 2 CLB.

Bộ VH-TT-DL cũng đã yêu cầu phải xử lý nghiêm khắc ban tổ chức sân vận động Hàng Đẫy, có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân để xảy ra hiện tượng đốt pháo trên.

Bộ yêu cầu các sân trong thời gian tới lắp camera an ninh trên khán đài; kiểm tra, rà soát lại các phương án bảo đảm an ninh, trật tự. Đối với các sân không chấp hành nghiêm các quy định về an ninh, trật tự kiên quyết không cho tổ chức thi đấu.

Bảo An (Tổng hợp)

Thứ Hai, 16/09/2019 18:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện