Trực thăng Syria tai nạn bí ẩn tại Hama

(Tin tức 24h) - Theo truyền thông Syria, một chiếc trực thăng quân sự của Syria bất ngờ gặp sự cố bí ẩn tại Hama.

Thông tin về vụ việc được trang Avia dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết, chiếc trực thăng bị gặp sự cố vào rạng sáng 3/4 ở gần Hama. Chi tiết về vụ việc cũng như chủng loại trực thăng chưa được tiết lộ.

Truc thang Syria tai nan bi an tai Hama
Trực thăng Nga trong một lần gặp nạn.

Ngay khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng Syria đã khẩn trương điều tra nhằm tìm ra nguyên nhân khiến chiếc trực thăng này bị nạn.

Trong khi đó, nguồn tin quân sự địa phương cho biết, chiếc trực thăng này có thể đã trúng dạn từ mặt đất những vẫn hạ cánh thành công nhưng bị hỏng khá nặng. Tuy nhiên thông tin này hiện chưa được lực lượng chính phủ Syria xác nhận.

Trước đây, tại khu vực Hama, lực lượng quân đội chính phủ Syria đã nhiều lần bị phiến quân pháo kích và đây không phải là lần đầu tiên trực thăng quân sự bị nạn với nguyên nhân không thực sự rõ ràng tại Hama.

Vụ việc trước đó xảy ra hồi đầu năm 2018 với chiếc Mi-24 của Không quân Nga. Bộ Quốc phòng thông báo rằng trong vụ rơi trực thăng này, cả hai phi công đều hi sinh. Kỹ sư bay cùng trực thăng bị thương và được đội cứu hộ khẩn cấp chuyển đến cơ sở tại sân bay Hmeymim cấp cứu.

Bộ Quốc phòng Nga cũng nhấn mạnh rằng, chiếc máy bay không phải bị rơi do phiến quân bắn hạ như những lời đồn thổi trước đó. Xem xét hiện trường vụ rơi máy bay cho thấy không có tác động của đạn vào chiếc Mi-24, kỹ sư bay cùng cũng xác nhận điều này.

Ngay trước đó, nguồn tin từ lực lượng khủng bố và đối lập Syria cho biết, một chiếc trực thăng Nga đã bị bắn hạ ở khu vực phía Bắc tỉnh Hama. Vị trí chiếc trực thăng Nga nói trên được cho là rơi xuống nằm ở gần ngôi làng Umm al-Tayyar.

Thậm chí, một số nguồn tin còn đi xa hơn, khẳng định rằng có ít nhất 7 binh sĩ Nga thiệt mạng trong vụ rơi máy bay trực thăng này.

Bộ Quốc phòng Nga sau đó đã bác bỏ thông tin và cho biết rằng "không có bất cứ máy bay trực thăng nào của Nga rơi ở Syria tại thời điểm tháng 1/2018; đồng thời, Bộ Quốc phòng Syria cũng bác bỏ thông tin khi nói đó là tin đồn thất thiệt.

Tuấn Vũ

Thứ Tư, 03/04/2019 10:28

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện