Thổ Nhĩ Kỳ tái khẳng định ủng hộ Chính phủ Venezuela

(Tin tức 24h) - Trước những diễn biến phức tạp ở Venezuela, Thổ Nhĩ Kỳ một lần nữa khẳng định sự ủng hộ của mình đối với nhà lãnh đạo hợp pháp Maduro.

Ngày 01/4, người đứng đầu cơ quan Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, ông Mevlut Cavusoglu đã có một buổi họp báo chung với người đồng cấp bên phía Venezuela, ông Jorge Arreaza. Ông Mevlut Cavusoglu tái khẳng định việc ủng hộ cho người đứng đầu chính quyền hợp pháp ở Venezuela, ông Nicolas Maduro. Được biết, Arreaza đang có chuyến thăm chính thức tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Mevlut Cavusoglu phát biểu trước báo giới rằng: “Bất kỳ tình huống tiêu cực nào xảy ra ở Venezuala cũng sẽ đều ảnh hưởng đến toàn bộ khu vực Mỹ La-tinh và Caribbean. Vì thế, chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ cho Venezuela và cho hợp tác Thổ Nhĩ Kỳ - Venezuela, Thổ Nhĩ Kỳ luôn coi ông Maduro là lãnh đạo hợp pháp của Venezuela”.

Tho Nhi Ky tai khang dinh ung ho Chinh phu Venezuela
Người đứng đầu cơ quan Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, ông Mevlut Cavusoglu.

Ông cũng nhấn mạnh: “Chúng ta đều đang phải trải qua một giai đoạn lịch sử trong mối quan hệ song phương. Trong thời khắc khó khăn của đất nước, Thổ Nhĩ Kỳ dưới sự dẫn dắt của nhà lãnh đạo Recep Tayyip Erdogan đã cho chúng ta thấy thế nào là tình bạn”. 

Venezuela đã rơi vào trạng thái bất ổn nghiêm trọng kể từ tháng 01/2019 sau khi lãnh đạo phe đối lập được Mỹ hậu thuẫn Juan Guaido tuyên bố mình là “tổng thống lâm thời”. Lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido được hầu hết các nước Mỹ La-tinh, cũng như châu Âu ủng hộ.

Thổ Nhĩ Kỳ cùng với một số quốc gia khác, bao gồm: Nga, Trung Quốc, Cuba và Iran vẫn thể hiện sự ủng hộ đối với nhà lãnh đạo hợp pháp Nicolas Maduro; đồng thời cảnh báo Washington và các đồng minh không nên can thiệp vào các vấn đề ở Venezuela 

Trong một phát biểu trước đó, ông Mevlut Cavusoglu nhấn mạnh: “Bất kỳ sự can thiệp nào từ bên ngoài vào Venezuela đều không đúng; đồng thời lên án các quốc gia công nhận, ủng hộ cho tổng thống lâm thời tự xưng tại Venezuela Juan Guaido, đây là hành động châm ngòi cho bất ổn tại Venezuela khiến cho hàng triệu người dân nước này rơi vào cảnh khó khăn. 

  • Trung Dũng

Thứ Ba, 02/04/2019 07:40

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện