Thêm cặp nam nữ nhập viện Salisbury vì hóa chất

(Tin tức 24h) - Hai người đã phải nhập viện Salisbury sau khi bị phát hiện đã bất tỉnh bởi một thứ "hóa chất chưa được xác định".

Sputnik dẫn lời Cảnh sát Hạt Wiltshire (Anh) thông tin, hai người một nam và một nữ đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi bị tác động bởi một thứ "hóa chất chưa xác định" tác động.

Vụ việc đã khiến cảnh sát quận Amesbury và Salisbury tăng cường các biện pháp phòng ngừa cần thiết. 

Them cap nam nu nhap vien Salisbury vi hoa chat
Hai người nhập viện Quận Salisbury nguy kịch vì hóa chất chưa xác định.

"Cảnh sát Wiltshire tuyên bố về một vụ việc nghiêm trọng của hai nạn nhân gồm một nam và một nữ khoảng 40 tuổi được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh do tác động của hóa chất ở quận Amesbury. Nạn nhân đã được đưa tới Bệnh viện Quận Salisbury sau khi có nghi ngờ về tác động của hóa chất" - tuyên bố của cảnh sát hạt Wiltshire cho hay.

Ban đầu, người ta cho rằng, các bệnh nhân đã bất tỉnh sau khi sử dụng heroin hoặc hút cocaine không sạch.

"Hiện tại, chúng tôi đang thực hiện phân tích triệt để hơn để xác định hóa chất gây ra tình trạng của bệnh nhân như vậy. Hiện cả hai đều trong tình trạng nguy kịch" - tuyên bố cho biết thêm.

Cơ quan y tế cộng đồng Anh (PHE) cho biết, vụ việc không có "nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe đáng kể" cho số đông công chúng.

Cặp đôi này đã được tìm thấy bất tỉnh tại một địa chỉ trên đường Muggleton vào tối thứ bảy và được cho là đã sử dụng ma túy bất hợp pháp, tuy nhiên các cuộc thử nghiệm tiếp tục được thực hiện nhằm tìm ra hóa chất thực sự ảnh hưởng đến tình trạng của họ là gì.

Bệnh viện Quận Salisbury đã tiếp nhận 2 nạn nhân trên là bệnh viện đã điều trị tốt cho cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái Yulia bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok hồi đầu tháng 3.

Anh đã lập tức đổ lỗi cho Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang đang định cư ở Salisbury, coi đây là hành động trả thù có tổ chức của Nga được tổ chức bởi các cơ quan tình báo Nga và thậm chí có thể là Điện Kremlin đứng sau.

Huy Vũ

Thứ Tư, 04/07/2018 10:45

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện