Su-27 chặn đứng P-8A Poseidon trên Biển Đen

(Tin tức 24h) - Nga đã điều máy bay chiến đấu Su-27 chặn một máy bay do thám P-8A Poseidon của Mỹ trên vùng trời Biển Đen.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 5/7 thông báo, Không quân nước này đã điều máy bay chiến đấu Su-27 chặn một máy bay do thám P-8A Poseidon của Mỹ trên vùng trời Biển Đen.

Clip Su-27 chặn máy bay do thám Mỹ trên Biển Đen

Trong một tuyên bố mới đây, Bộ Quốc phòng Nga cho biết sau khi phát hiện mục tiêu trên không đang tiến sát vào không phận nước này trên Biển Đen, một máy bay chiến đấu Su-27 thuộc bộ phận trực chiến của Lực lượng Phòng không Nga ở Quân khu miền Nam đã xuất phát để chặn mục tiêu.

Phi đội điều khiển máy bay ở khoảng cách an toàn với mục tiêu trên không và nhận dạng đó là một máy bay do thám P-8A Poseidon của Mỹ. Máy bay Mỹ đã ngay lập tức thay đổi hướng bay ra khỏi biên giới nước Nga.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, máy bay Nga đã thực hiện chuyến bay phù hợp với những quy định quốc tế. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, chiếc Su-27 đã quay trở về căn cứ.

Trước đó, trên  mạng xã hội xuất hiện một đoạn video được cho là ghi lại cảnh các máy bay chiến đấu của Nga ngăn chặn máy bay do thám P-8 Poseidon gần bờ biển Crimea.

Vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh các lực lượng của Mỹ đang tham gia các cuộc tập trận hải quân thuộc chiến dịch Gió Biển của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Biển Đen. Cuộc tập trận kéo dài từ ngày 1 đến 12/7, với sự tham gia của khoảng 30 tàu chiến NATO, 30 máy bay chiến đấu và hơn 900 quân.

Hiện Mỹ vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc nói trên.

Theo Krasnaya Zvezda, các máy bay của Nga đã được huy động 3 lần trong tuần qua để ngăn chặn các máy bay nước ngoài xâm nhập trái phép không phận Nga. Quân đội Nga đã quan sát được tổng cộng 26 máy bay nước ngoài bay gần không phận nước này trong vòng một tuần qua.

Trung tâm Điều phối Quốc phòng của Nga cho biết, Hạm đội Biển Đen cũng đã điều các tàu chiến và máy bay chiến đấu theo dõi chặt hoạt động của các tàu chiến NATO trong cuộc tập trận Gió Biển, để có thể ứng phó kịp thời khi phát sinh tình huống bất thường.

Thành Chung

Thứ Sáu, 05/07/2019 15:11

Sự Kiện