Sập hầm nhà máy thuỷ điện Trung Quốc xây ở Ecuador

(Tin tức 24h) - 13 người được xác nhận thiệt mạng và 12 người bị thương trong vụ sập đường hầm tại một nhà máy thủy điện Trung Quốc đang xây ở Ecuador.

Tổng thống Ecuador Rafael Correa đã gọi vụ tai nạn trên là "rất nghiêm trọng", và gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Theo Tân Hoa Xã, tai nạn xảy ra hôm 14/12 (theo giờ Việt Nam) tại nhà máy thủy điện Coca Codo Sinclair, bang Sucumbios, nằm cách thủ đô Quito khoảng 150km về phía đông. Nhà máy này do Trung Quốc tài trợ và đang trong quá trình xây dựng.

Sự cố khiến 10 công nhân người Ecuador và 3 công nhân Trung Quốc thiệt mạng. 12 người khác cũng bị thương và đã được đưa tới các bệnh viện ở Lago Agrio và Lumbaqui điều trị, theo hãng tin nhà nước Ecuador ANDES.

Đường hầm tại nhà máy thủy điện Coca Codo Sinclair bị sập. Ảnh: Xinhua
Đường hầm tại nhà máy thủy điện Coca Codo Sinclair bị sập. Ảnh: Xinhua

Theo Cơ quan quốc vụ khanh về quản lý rủi ro Ecuador, tai nạn xảy ra là do một đường hầm bị xê dịch, khiến giếng áp suất trong hầm máy của công trình bị sập.

Coca Codo Sinclair là dự án nhà máy thủy điện lớn nhất Ecuador có giá trị 2,2 tỉ USD do công ty Trung Quốc Sinohydro xây dựng từ năm 2010.

Dự án sử dụng 7.000 công nhân, trong đó khoảng 20% là người Trung Quốc. Dự kiến nhà máy này sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2016.

Coca Codo Sinclair là một phần trong 8 dự án nhà máy thủy điện đang được xây dựng tại quốc gia giàu dầu mỏ này nhằm mục đích chấm dứt nhập khẩu điện và trở thành nước xuất khẩu năng lượng sạch.

Trung Quốc xây đường sắt áp sát biên giới Ấn Độ

Thuỳ Dung (Tổng hợp TTO, TTXVN)

Thứ Hai, 15/12/2014 14:34

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện