Rượu Vodka Anh tên Novichok: Bán sạch trong 1 giờ

(Tin tức 24h) - Hãng rượu Vodka của Anh ra mắt sản phẩm rượu mới tên Novichok gây sốt.

Hãng rượu Bristol Dry Gin đã ra mắt sản phẩm rượu Vodka mới cách đây ít ngày. Điều đặc biệt là phiên bản giới hạn lần này mang tên Novichok, một chất độc thần kinh đã trở thành tình huống gây căng thẳng trong quan hệ giữa hai nước Anh và Nga.

Lý giải về việc lựa chọn cái tên này cho sản phẩm rượu 75 độ, hãng rượu cho rằng, Novichok sẽ làm sáng tâm trạng của mọi người.

Ruou Vodka Anh ten Novichok: Ban sach trong 1 gio
Chai rượu mang tên Novichok của một hãng rượu Anh.

"[Phiên bản Novichok] được thiết kế để làm tươi sáng tâm trạng, không gây ra hành vi phạm tội, và nhận được phản ứng rất tích cực" - thông báo từ hãng này cho biết.

Được biết với số lượng có hạn, rượu Novichok đã bán hết số lượng rượu chỉ trong vài giờ.

Tuy nhiên, việc hãng rượu này đặt tên cho phiên bản mới mang tên chất độc thần kinh Novichok vào thời điểm một công dân Anh thiệt mạng và một người khác nguy kịch vì chất độc này đã vấp phải phản ứng dữ dội từ khách hàng.

"Hương vị khá nghèo nàn, một người phụ nữ vô tội đã chết và một người đàn ông ở trong tình trạng nghiêm trọng. Tôi nghĩ bạn cần suy nghĩ lại chiến lược bán hàng của mình" - một người từng thử qua loại rượu này cho biết. 

“Tôi đề nghị bạn nên sa thải đội ngũ tiếp thị của mình” - một khách hàng tên Rennie Howie châm biếm.

Lập tức Bristol Dry Gin đã phải xin lỗi khách hàng vì thời gian công bố sản phẩm này là nhạy cảm, thậm chí bị coi là đùa quá trớn.

"Chúng tôi thành thật xin lỗi nếu có bất kỳ hành vi phạm tội nào xảy ra, đặc biệt là với các gia đình của hai nạn nhân Dawn Sturgess và Charlie Rowley, và hiểu được thời điểm phát hành sản phẩm này có thể rất nhạy cảm.

Phiên bản Novichok là một phiên bản giới hạn, được bán hết trong vòng một giờ sau khi được phát hành và chúng tôi không có kế hoạch sản xuất nữa" - thông báo trên trang Facebook của hãng này khẳng định.

Trả lời Sputnik, chủ hãng rượu này cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi chỉ đơn giản là chọc một chút, bơm thêm niềm vui vào một tình huống đã tạo ra bầu không khí căng thẳng mang tính quốc tế. Chúng tôi đã phát hành sản phẩm trước khi Dawn Sturgess qua đời, khi chúng tôi có mọi kỳ vọng rằng cô ấy sẽ hồi phục. Mọi suy nghĩ của chúng tôi xin được chia sẻ với gia đình Dawns vào thời điểm rất khó khăn này, và chúng tôi đã xin lỗi vì thời gian không may của việc phát hành sản phẩm rượu này".

Novichok là chất độc thần kinh được cho là gây ra cái chết của một nữ công dân Anh ở Amesbury là Dawn Sturgess (44 tuổi). Người bạn đời của cô 45 tuổi đã được cứu sống và hiện đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch. Cảnh sát Anh cho rằng, chất độc Novichok trong vụ việc này có thể là những gì còn sót lại trong vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal và con gái ở Salisbury.

Cho đến nay, cảnh sát đã tìm được chai chứa chất độc Novichok trong gia đình nhà bà Dawn Sturgess tuy nhiên cần thời gian để xác định xem chúng có cùng một lô hàng với chất độc Novichok ở Salisbury hay không.

Anh đang tìm kiếm sự liên quan đến hai sự kiện và có thể sẽ gán những lỗi này cho Nga bởi đã đưa chất độc Novichok vào đất nước này.

Sơn Dương

Thứ Bảy, 14/07/2018 08:00

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện