Ông Putin lái Kamaz thông xe cầu Crimea

(Tin tức 24h) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tự lái một chiếc xe tải Kamaz trên cầu Crimea khai trương ngày 15/5.

Hôm 15/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới dự lễ khánh thành cây cầu dài nhất châu Âu bắc qua eo biển Kerch tới bán đảo Crimea.

Ong Putin lai Kamaz thong xe cau Crimea
Tổng thống Putin bắt tay những người công nhân tham gia cây dựng cầu.

Tổng thống Putin tới dự lễ khánh thành với trang phục giản dị, quần jean, áo trắng đóng thùng và áo khoác đen trẻ trung.

Ong Putin lai Kamaz thong xe cau Crimea
Tổng thống Nga bận đồ trẻ trung khi tới dự lễ khánh thành cầu Crimea.

Ông đã gửi lời cảm ơn đến những người đứng đầu các nhóm công nhân, bắt tay tươi cười thân mật và lên chiếc xe tải hiệu Kamaz màu cam.

"Đi thôi" - Tổng thống Putin nói và ngồi vào xe.

Ong Putin lai Kamaz thong xe cau Crimea
Tổng thống Nga đích thân dẫn đầu đoàn xe kiểm tra chất lượng cầu Crimea.

Chiếc xe Kamaz do Tổng thống Putin điều khiển dẫn đầu một đoàn gồm khoảng 30 chiếc xe tải, cần cẩu và xe hạng nặng khác chở theo các công nhân đã tham gia dự án xây dựng cầu suốt nhiều năm qua để kiểm tra độ bền vững của cây cầu.

Xe Kamaz của Tổng thống Putin dẫn đầu, theo sau là đoàn xe tải chở các công nhân và cuối đoàn là đoàn xe hộ tống Tổng thống.

Ong Putin lai Kamaz thong xe cau Crimea
Ông Putin kiểm tra hoạt động của trung tâm Quản lý Giao thông Thống nhất

Trước đó, Tổng thống Nga đã tìm hiểu công việc của Trung tâm Quản lý Giao thông Thống nhất và tất cả các dịch vụ vận hành cây cầu băng qua eo biển Kerch.

Quyền Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Maxim Sokolov và Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Stroygazmontazh Arkady Rotenberg đã báo cáo với Tổng thống về việc xây dựng cầu.

Tổng thống Putin cho biết ông tin rằng người dân Nga sẽ yêu thích cây cầu nối với bán đảo Crimea. Một số người Nga thậm chí còn gọi đây là “Cầu Putin”.

Ong Putin lai Kamaz thong xe cau Crimea
Tổng thống Putin cầm vô-lăng xe tải dẫn đầu đoàn xe trên cầu Crimea.

Lễ thông cầu được tổ chức một ngày trước khi cây cầu chính thức mở cửa.

Trong thời gian vài tháng tiếp theo, xe tải sẽ không được phép đi qua cầu nhằm tạo điều kiện cho các chuyên gia tiếp tục kiểm tra các biện pháp an toàn và chất lượng kĩ thuật.

Ong Putin lai Kamaz thong xe cau Crimea
Trước mắt cầu Crimea sẽ không cho xe tải đi qua để hoàn thiện các khâu kỹ thuật cuối cùng.

Cây cầu kết nối khu vực miền Nam Krasnodar với thành phố Kerch của Crimea, bắc qua eo biển giữa Biển Đen và Azov.

Cầu nối lục địa Nga với bán đảo Crimea gồm 2 phần - phần dành cho xe cơ giới và tàu hỏa. Phần đường dành cho tàu hỏa sẽ được hoàn thiện trong năm sau.

Ong Putin lai Kamaz thong xe cau Crimea
Cận cảnh phần đường ô tô của cầu Crimea.

Ban đầu, các chuyên gia dự đoán làn đường ô tô của cầu sẽ hoàn thành trong tháng 12/2018 nhưng cuối cùng đội ngũ kỹ thuật đã vượt tiến độ.

Cây cầu được thiết kế nhằm mục đích kết nối hệ thống giao thông của Crimea với phần đất liền Nga, từ đó giúp Crimea sớm hội nhập với Nga. Cây cầu dài 19km này còn là công trình mang tính biểu tượng, sau khi Nga sáp nhập Crimea vào lãnh thổ từ năm 2014.

Ong Putin lai Kamaz thong xe cau Crimea
Cây cầu Crimea là cây cầu có ý nghĩa biểu trưng to lớn.

Nga đang có ý định xây một cây cầu dài  hơn cả cầu Crimea, sẽ là cây cầu dài nhất thế giới nối đảo Sakhalin với đất liền ở Viễn Đông.

Đây sẽ là một dự án khổng lồ với chiều dài cây cầu ít nhất sẽ là 580km, tiêu tốn hàng trăm tỉ rúp, tức là khoảng vài tỉ USD. Cây cầu này sẽ được lên kế hoạch vào cuối năm 2018.

Ong Putin lai Kamaz thong xe cau Crimea
Tổng thống Putin vui mừng khi dự án cầu hoàn thành vượt tiến độ.

Sau khi cây cầu bắc tới bán đảo Crimea được khai trương, Sakhalin sẽ là khu vực duy nhất ở Nga không có kết nối với đất liền.

Nga cũng từng đề nghị xây dựng một cây cầu nối đảo Hokkaido của Nhật Bản ở phía nam của đảo Sakhalin với hòn đảo này của Nga.

Ảnh: Cầu nối đất liền Nga với Crimea gồm 2 phần, bao gồm một phần dành cho các phương tiện đường bộ và phần còn lại dành cho tàu chạy trên đường sắt.

Clip Tổng thống Putin đích thân lái xe tải thông xe qua cầu Crimea

Đông Phong

Thứ Ba, 15/05/2018 22:18

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện