Người đàn ông đột tử khi nhận hóa đơn tiền điện

(Tin tức 24h) -  Sau khi được các nhân viên giải thích nguyên nhân tiền điện tăng cao, một người đàn ông người Sri Lanka đã bất ngờ lên cơn đau tim và đột tử.

Trước khi bị đột tử, người đàn ông này đã tham gia biểu tình phản đối tại Ủy ban điện lực Ceylon hôm thứ sáu do hóa đơn thu tiền của ông ta đột nhiên tăng vọt, Ceylon Today đưa tin.

Ông đã được nhân viên giải thích rằng nguyên nhân giá điện lên cao là do sự tăng thuế cao trong tháng trước. Số tiền cụ thể ghi trên tờ hóa đơn thanh toán không được nêu rõ, tuy nhiên nó tương đương với mức tăng 50% của thuế. Theo cơ quan chức năng cho biết, người đàn ông đột tử được xác nhận là S. P. Samaradasa và "Nguyên nhân tử vong là do đau tim", ông Samaradasa qua đời khi đang trên đường được đưa tới bệnh viện.

Sri Lanka là một trong những nước có giá điện cao nhất châu Á với mỗi kWh lên đến 47 rupee (khoảng 7.600 đồng). Khoảng hai phần ba lượng điện ở Sri Lanka được tạo ra từ việc sử dụng than đá hoặc dầu mỏ, trong khi đó, lượng điện từ các nhà máy sản xuất thủy điện lại không thể đáp ứng được nhu cầu trong thời gian xảy ra hạn hán.

Giải thích về nguyên nhân tăng giá điện trên, điện lực Ceylon cho biết rất có thể sẽ phải chịu tổn thất thất khoảng 750 triệu USD trong năm 2013 do nguyên nhân trên, tuy nhiên việc tăng thuế cao trong tháng 5 vừa rồi sẽ giúp giảm thiệt hại xuống còn 225 triệu USD.

T.Thành

(Tổng hợp)

Chủ Nhật, 30/06/2013 14:47

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện