Israel công bố video hạ gục Pantsir-S1

(Tin tức 24h) - Lực lượng quốc phòng Israel (IDF) đã gây sốc khi công bố đoạn video phá hủy hệ thống Pantsir-S1 của Syria vào rạng sáng 21/1.

Trang Southfront dẫn tuyên bố của IDF cho biết, những cuộc không kích vào Syria trong 2 lần (đầu  giờ chiều 20/1 và 1h ngày 21/1), chiến đấu cơ Israel đã phóng tổng cộng khoảng 50 quả tên lửa khác nhau.

Dù phía Israel không công bố mức độ thiệt hại cụ thể của lực lượng dưới mặt đất nhưng IDF khẳng định, họ đã phá hủy ít nhất 1 hệ thống pháo - tên lửa phòng không cực mạnh Pantsir-S1 của Syria.

Israel cong bo video ha guc Pantsir-S1
Tên lửa Israel phá hủy tổ hợp Pantsir-S1 của Syria.

Để chứng minh cho tuyên bố của mình, IDF đã cho đăng tải đoạn video dài 27 giây ghi lại quá trình hệ thống này bất động khi quả tên lửa tấn công của Israel đang lao vào. Hiện Syria vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào về thiệt hại này.

Trong khi đó, nguồn tin quốc phòng Nga cho biết, hệ thống phòng không của Syria đã phá hủy hơn 30 tên lửa hành trình và bom dẫn hướng khi chống trả cuộc không kích của Israel trong vòng 48 giờ qua.

Southfront dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga: "Vào ngày 21/1, trong khoảng thời gian từ 2h đến 3h, lực lượng IDF đã thực hiện tổng cộng 3 đợt không kích vào lãnh thổ Syria từ các phía tây, tây nam và nam".

Theo nguồn tin này, các hệ thống phòng thủ của Syria đã đánh chặn thành công hơn 30 tên lửa và bom dẫn hướng của Israel trong vòng 48 giờ qua. Các cuộc không kích của Israel khiến 4 quân nhân Syria thiệt mạng, 6 người khác bị thương đồng thời phá hủy một phần hạ tầng của sân bay quốc tế Damascus.

Được biết, Israel thường xuyên tấn công các mục tiêu tại Syria được nước này cho là vị trí có sự hiện diện của lực lượng Iran. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cựu Tổng tham mưu trưởng lực lượng phòng vệ Israel IDF, Gadi Eisenkot, đã tiết lộ quy mô thực sự của các cuộc không kích:

"Hàng ngàn mục tiêu đã bị tấn công trong các cuộc không kích diễn ra gần như hàng ngày, với 2.000 quả bom chỉ trong năm 2018. Chúng tôi chỉ ngừng các cuộc không kích vào Syria một khi lực lượng Iran hoàn toàn vắng bóng khỏi Damascus".

Clip tên lửa Israel phá hủy tổ hợp Pantsir-S1 của Syria

Đan Nguyên

Thứ Hai, 21/01/2019 19:12

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện