Bố mẹ muốn tôi phải sống với chồng bằng mọi giá

(Tiền bạc) - Sợ mang tiếng con gái ly hôn, bố mẹ bắt tôi phải sống với chồng bằng mọi giá, dù anh chẳng giúp gì được cho tôi...

Bo me muon toi phai song voi chong bang moi gia
Ảnh minh họa

Tôi đến với anh sau khi đã có một đứa con riêng với người bạn trai trước. Bé đã được hơn 2 tuổi, cuộc sống thời điểm đó của hai mẹ con tôi vô cùng thỏa mái, thu nhập của tôi đủ để lo cho con và dành dụm một ít phòng đau ốm, căn phòng trọ nhỏ nhưng lúc nào cũng ngập tràn niềm vui.

Nhưng bố mẹ tôi thì chưa lúc nào vui kể từ khi tôi sinh con, bởi họ là những người sống cổ hủ, và luôn sợ mang tiếng với hàng xóm, bạn bè. Mang tiếng có đứa con gái không chồng mà chửa như tôi.

Đó là lý do, cả năm tôi không dám về quê, nhưng hễ về là bố mẹ lại nhắc tôi chuyện lấy chồng, để đỡ mang tiếng.

Họ mai mối cho tôi nhiều người và lần nào cũng dỗ ngon, dỗ ngọt lấy họ họ sung sướng. Bị thúc ép quá nhiều, nên tôi đồng ý lấy một người, vì thời điểm tìm hiểu, anh ta hứa sẽ lo cho tôi nhiều thứ và sẽ làm theo mọi quyết định của tôi, sẽ yêu thương con riêng của tôi.

Nhưng khi cưới về, bao nhiêu lời hứa tan biến hết, công việc trước đang làm anh cũng nghỉ không làm nữa vì lý do công việc đó mệt mỏi, lại thu nhập thấp. Suốt ngày anh quanh quẩn ở nhà, đi đánh bạc, uống rượu cùng bạn bè của anh , và đòi hỏi tôi "chuyện ấy", có ngày đến 3-4 lần. Khiến tôi mệt mỏi, không còn đủ sức để chăm sóc con hay làm việc gì khác.

Tôi mệt mỏi về thể xác và tinh thần khi vừa phải lo kinh tế gia đình, trước đây nuôi con, bây giờ phải nuôi thêm cả chồng, lại vừa ức chế về nhiều chuyện anh gây ra.

Cưới nhau gần 1 năm, nhưng tôi không muốn sinh con, vì sợ bởi tính cách đó của anh, chúng tôi không thể sống được với nhau lâu dài, nhưng anh cũng mang chuyện này đi nói với bố mẹ tôi, bố mẹ tin lời anh nên đổ hết lên đầu tôi, nói tôi lấy chồng mà không toàn tâm toàn ý với anh, không sinh con cho anh, và ép tôi phải sinh con, để sống cả đời với người đàn ông như vậy.

Mẹ tôi còn nói, đã cưới nhau thì dù sướng hay khổ cũng phải chấp nhận, chứ không có chuyện ly hôn.

Nhiều khi tôi nghĩ, không biết bố mẹ có phải là bố mẹ của tôi hay là người dưng nữa, người dưng khuyên tôi đừng lấy anh từ khi anh xuất hiện, nhưng bố mẹ thì muốn tôi lấy bằng được và sống với anh trọn đời, dù anh ta đang hành hạ tôi hằng ngày cả về thể xác lẫn tinh thần. 

Phương

Thứ Hai, 07/10/2019 07:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện