Venezuela duyệt binh bằng vũ khí Nga ngày quốc khánh

(Vũ khí) - Ngày 5/7, Quân đội Venezuela đã có màn duyệt binh phô diễn sức mạnh quân sự trong Lễ kỷ niệm 208 năm giành độc lập.

Mở đầu buổi lễ trọng đại này, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã có bài phát biểu quan trọng, trong đó nhấn mạnh về vai trò của quân đội trong tình hình hiện nay: "Chúng ta nhìn lên trời và cầu mong hòa bình, trong khi quân đội phô diễn sức mạnh. Chúng ta cầu Chúa bằng các tên lửa chĩa lên bầu trời".

Venezuela duyet binh bang vu khi Nga ngay quoc khanh
Vũ khí Nga xuất hiện trong duyệt binh của Venezuela.

Điều đặc biệt trong Lễ duyệt binh đó là Quân đội Venezuela đã phô diễn sức mạnh bằng toàn bộ vũ khí Nga trong khi đó trang bị của nước này có cả sự phục vụ của tiêm kích F-16 và một số vũ khí khác do Mỹ và phương Tây sản xuất.

Những hình ảnh được công bố cho thấy, Lễ duyệt binh có sự tham gia của xe tăng T-72, thiết giáp chở quân BRT-82A, pháo tự hành Msta-S cùng nhiều trực thăng và tiêm kích. Các binh sĩ đi qua lễ đài và đồng thanh hô các khẩu hiệu thể hiện lòng trung thành với lãnh đạo Venezuela, ông Maduro.

Dù không phải là những vũ khí Nga mạnh nhất có trong Quân đội Venezuela tham gia duyệt binh nhưng nguồn tin quân nước này khẳng định, chừng đó cũng đủ khiến kẻ thù phải khiếp sợ.

Đặc biệt, việc Msta-S có mặt trong quân chính phủ Venezuela có giúp tấn công và phá hủy triệt để các mục tiêu có ý nghĩa chiến lược của quân thù. Để thực hiện hiệm nhiệm vụ của mình, Msta-S sở hữu những phát bắn cực mạnh với đạn 152 mm.

Đạn pháo sử dụng trên Msta-S có nhiều loại từ đạn nổ mảnh, đạn khói, đạn cháy, đạn hóa học hay thậm chí là đạn hạt nhân. Ngoài ra, nó còn có thể bắn đạn pháo thông minh Krasnopol được điều khiển bằng tia laser có thể bắn trúng một chiếc xe tăng ở cự ly 20km, dự trữ đạn pháo trên xe là 50 viên.

Trong tháp pháo là kíp pháo thủ lẫn hệ thống giảm giật cần cho những khẩu pháo cỡ nòng lớn loại này, ở giữa nòng pháo là bọng hút khói, có chức năng hút khói ra ngoài xe sau mỗi loạt bắn. Khi xe di chuyển, nòng pháo được cố định bởi một cái gá.

Msta-S sử dụng động cơ diesel V-84A công suất 840 mã lực giúp xe pháo đạt tốc độ tối đa 60km/h và tầm hoạt động 500km, khác với PzH 2000 của Đức động cơ đặt phía trước, ở Msta-S thì động cơ được đặt phía sau xe, ngoài ra nó còn có một động cơ phụ đảm bảo hoạt động của xe khi đứng yên khi tác chiến.

Cùng với đó, xe chiến đấu chở quân BRT-82A và tăng T-72 xuất hiện trong duyệt binh cũng được đánh giá là những vũ khí tối tân hàng đầu thế giới hiện này.

Clip Lễ duyệt binh với hầu hết vũ khí Nga mừng quốc khánh của Venezuela

Tuấn Vũ

Thứ Bảy, 06/07/2019 12:57

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện