Tổng thống Putin: Su-57 là tiêm kích mạnh nhất thế giới

(Vũ khí) - Phát biểu hôm 19/3 với những người chiến thắng trong cuộc thi Russian Leaders của Nga, Tổng thống Putin khẳng định, Su-57 là chiến đấu cơ tốt nhất thế giới.

Tổng thống Putin nói: "Su-57 là máy bay chiến đấu tốt nhất hiện nay, máy bay tốt nhất thế giới. Đây là máy bay tốt nhất thế giới vì tất cả những đặc tính vận hành cũng như vũ khí của chúng. Hiện nay trên thế giới, chẳng có loại máy bay nào tốt như máy bay của chúng tôi".

Tong thong Putin: Su-57 la tiem kich manh nhat the gioi
Tổng thống Putin tham quan máy bay Su-57.

Trong khi đó, nói về sức mạnh của Su-57, Chủ tịch Ủy ban về Quốc phòng và An ninh của Hội đồng Liên bang Nga, Viktor Bondarev cho biết, Su-57 được trang bị một cách hoàn hảo.

Chiếc chiến đấu cơ này có thể mang đến 14 loại vũ khí khác nhau, bao gồm: Tên lửa hành trình, tên lửa điều khiển không đối đất, tên lửa không đối không với các tầm xa khác nhau, vũ khí thông thường và có độ chính xác cao, bao gồm cả bom thông minh.

Ông cũng cho biết rằng, loại máy bay chiến đấu tối tân nhất của Nga con có thể trở thành phương tiện răn đe phi hạt nhân hiệu quả. Thêm vào đó, toàn bộ kho vũ khí này là "vô hình" đối với hệ thống radar của đối phương bởi nó được cất giấu trong bụng máy bay.

Vị Thượng nghị sĩ Nga nhấn mạnh rằng, tại thời điểm này không có loại máy bay đồng hạng nào vượt mặt được Su-57. Theo ông, máy bay chiến đấu mới nhất của Nga không chỉ được phân loại là phi cơ thế hệ thứ năm, mà là "thế hệ thứ năm cộng".

Ngoài ra, thiết bị bay vẫn đang tiếp tục ứng dụng các công nghệ mới mà các chuyên gia đánh giá là thuộc về máy bay thế hệ thứ sáu. Ông Bondarev cho rằng, Su-57 cũng có thể biến thành máy bay không người lái.

Máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ năm với nhiệm vụ tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không trong tác chiến cả tầm xa và lẫn quần vòng trên không; vượt qua các hệ thống phòng không tối tân để phá hủy các mục tiêu của kẻ thù cả trên mặt nước và trên mặt đất.

Su-57 cũng có thể đảm nhận nhiệm vụ theo dõi không phận trong khoảng cách lớn cách xa căn cứ thường trực. Ngoài ra, máy bay có khả năng phá hủy các hệ thống kiểm soát hành động của máy bay địch.

Đặc biệt, Su-57 còn được cài đặt trí tuệ nhân tạo. Hệ thống sẽ giúp máy bay có khả năng sử dụng chế độ chiến đấu tự động, mang nó đến gần hơn với máy bay không người lái thế hệ thứ sáu.

Đan Nguyên

Thứ Tư, 20/03/2019 13:35

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện