Nga phóng tên lửa bờ khi NATO đang tập trận Sea Breeze-2019

(Vũ khí) - Hạm đội Biển Đen Nga bất ngờ huy động hệ thống Bastion và Ball diệt mục tiêu trên biển khi NATO đang tiến hành tập trận Sea Breeze-2019 tại vùng biển này.

Thông báo của Hạm đội Biển Đen cho biết: "Các sư đoàn thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển đã triển khai hệ thống tên lửa Bastion và Ball tới vị trí chỉ định để thực hiện huấn luyện, triển khai và thực hiện nhiệm vụ chiến đấu diệt mục tiêu trên biển".

Cuộc diễn tập không báo trước được thực hiện trong bối cảnh Mỹ và một số đồng minh NATO đang thực hiện cuộc tập trận quy mô lớn mang tên Sea Breeze–2019 diễn ra trong vùng biển này.

Nga phong ten lua bo khi NATO dang tap tran Sea Breeze-2019
Hệ thống Bastion.

"Nhằm mục đích ứng phó kịp thời với những tình huống bất thường có thể xảy ra ở Biển Đen, các lực lượng và phương tiện của Hạm đội Biển Đen đảm trách giám sát hành động của tàu NATO ở Biển Đen trong cuộc tập trận hải quân Sea Breeze-2019. Và cuộc diễn tập với tên lửa bờ của chúng tôi là hết sức cần thiết", thông báo cho biết thêm.

Sea Breeze-2019 được thực hiện với sự tham gia của Hải quân Mỹ, Anh, Canada, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Bulgaria, Hy Lạp, Romania, Đan Mạch, Latvia, Estonia và các đồng minh của họ như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Thụy Điển, Ukraina, Moldova và Gruzia.

Nói về sức mạnh của tổ hợp Bastion, RIA Novosti dẫn tuyên bố của Hải quân Nga cho biết, chỉ với hệ thống Bastion và Ball, Moskva có thể giữ vững Crimea và kiểm soát toàn bộ Biển Đen và eo biển Bosphorus.

"Hạm đội biển Đen có mọi thứ cần thiết để làm vậy: vũ khí và phương tiện tình báo phát hiện các mục tiêu ở khoảng cách 500km. Chỉ riêng tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion đã mở rộng phạm vi kiểm soát lên 350km tới và bao quát cả eo biển Bosphorus.

Trong năm 2018, Quân khu Nam đã được cung cấp hơn 4.000 mẫu vũ khí mới và trang thiết bị quân sự nâng cấp. Tại đây đã triển khai các hệ thống tên lửa cảnh báo bờ biển Bastion và Bal, các tàu ngầm Novorossiysk và Rostov-na-Donu. Những vũ khí có thể dễ dàng khiến những cái đầu nóng của kẻ thù bớt hung hăng hơn", nguồn tin này cho biết.

Clip Hạm đội Biển Đen diễn tập với hệ thống Bastion

Tuấn Vũ

Thứ Tư, 03/07/2019 19:13

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện