Mỹ dùng vũ khí Nga tập vô hiệu phòng không Nga

(Vũ khí) - Quân đội Mỹ vừa gây bất ngờ khi thực hiện cuộc tập trận học cách vô hiệu phòng không Nga bằng chính loạt hệ thống tên lửa của Moscow.

Để thực hiện cuộc tập trận đặc biệt này, lực lượng Mỹ đã huy động hệ thống tên lửa phòng không Kub, hệ thống Osa, hệ thống Tor, xe bọc thép chở quân BTR-80... tất cả những vũ khí này đều đang có trong trang bị của Quân đội Nga.

Phát biểu sau cuộc tập trận, Chuẩn tướng Wally Rugen thuộc lực lượng Không quân Mỹ cho biết, Mỹ phải hồi sinh học thuyết "trận đánh đa miền" và quay trở lại thống trị bầu trời. Điều này rất quan trọng bởi Mỹ không thể sử dụng hiệu quả không quân để vượt qua lưới phòng thủ của đối phương.

My dung vu khi Nga tap vo hieu phong khong Nga
Vũ khí Nga xuất hiện trong tập trận của Mỹ.

Học thuyết Tướng Rugen nói đến liên quan tới việc hệ thống phòng thủ trên không của Nga đang ở trình độ công nghệ rất cao khi được trang bị các vũ khí kỹ thuật tiên tiến, thậm chí được xây dựng theo nguyên lý A2/AD.

Chính vì vậy, ngành công nghiệp quốc phòng của Mỹ đang thiết kế các hệ thống không người lái thực sự mới để có thể vượt qua được lưới phòng không của Nga. Tướng Rugen thông báo, Mỹ đã có những máy bay, trực thăng mới có thể bay nhanh hơn 60% và sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Còn các thành tố trên mặt đất cũng sẽ được hiện đại hóa và Mỹ sẽ hồi sinh các loại pháo của mình. Kết quả là Mỹ phải có trong biên chế những xe chiến đấu mạnh. Các kịch bản phá hủy hệ thống phòng không của Nga sẽ diễn ra theo các cách sau:

Các máy bay không người lái sẽ đánh lạc hướng và phá hủy các hệ thống radar của đối phương, còn các loại pháo tầm xa sẽ có thể tiêu diệt các tổ hợp bảo vệ trên mặt đất. Trong khi đó, lực lượng không quân đã được nâng cấp và có tốc độ cao sẽ tận dụng những vị trí yếu và khoảng trống để tiến hành các đòn tấn công quyết định bằng tên lửa.

Với cách đánh của mình, Tướng Wally Rugen cho rằng, vô hiệu phòng không Nga không còn là nhiệm vụ quá khó. Nhưng để đạt được khả năng đó, ngoài việc phát triển vũ khí mới thì tổ chức những cuộc diễn tập vượt qua phòng không Nga là rất cần thiết.

Clip Mỹ tập trận với loạt vũ khí Nga

Tuấn Vũ

Thứ Năm, 04/07/2019 09:43

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện