Mỹ dùng T-72 tập trận đối phó Nga

(Vũ khí) - Quân đội Mỹ và Ba Lan vừa tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn với kịch bản đối phó với cuộc tấn công bất ngờ từ phía Nga.

Cuộc tập trận được tổ chức tại Bemovo-Piske với sự tham gia của trực thăng Mi-35, xe tăng hạng nặng Abrams, xe chiến đấu Mỹ... và đặc biệt có khoảng 10 chiếc T-72M cũng có mặt trong cuộc tập trận này.

Trong cuộc tập trận, các binh sĩ Mỹ còn ngụy trang cho xe tăng bằng cành cây để tạo tình huống sát thực tế chiến đấu hơn. Theo kịch bản, việc dùng những vũ khí đang có trong quân đội Nga tập trận nhằm tăng cường khả năng phản ứng nhanh và đối phó với cuộc tấn công bất ngờ xảy ra do phía Nga thực hiện.

My dung T-72 tap tran doi pho Nga
Tăng T-72 trong cuộc tập trận chung Mỹ và Ba Lan.

Trước khi hình ảnh cuộc tập trận này được công bố, quân đội Anh cùng với lực lượng Mỹ đã bị Nga chỉ trích kịch liệt vì sử dụng xe tăng T-72 và quân phục giống với các lực lượng vũ trang Nga trong cuộc tập trận với ý tưởng đánh bại cuộc xâm lăng của Nga. 

Cuộc tập trận được quân đội thực hiện theo kịch bản đẩy lùi các cuộc tấn công của quân đội Nga trên lãnh thổ của quốc gia đồng minh NATO là Estonia. Các nhà tổ chức cho biết, cuộc tập trận tạo ra một cách chi tiết các điều kiện mà quân đội Anh có thể gặp phải trong trường hợp xung đột thực tế.

Truyền thông Anh mô tả "đây là khoảnh khắc khủng khiếp mà thế giới đã lo ngại từ lâu", quân đội và xe tăng của Nga đã vượt qua biên giới, tràn vào đất nước Estonia ở vùng Baltic.

Xung đột leo thang rất nhanh, nếu không kiểm soát được nó, xung đột hạt nhân có thể xảy ra sẽ đe dọa hàng triệu mạng sống. Do đó, Anh, Mỹ và các quốc gia NATO có nghĩa vụ phải tuân theo điều 5 của Hiệp ước để bảo vệ một quốc gia thành viên.

Đây là kịch bản tồi tệ nhất được quân đội Anh và đồng minh Mỹ mô phỏng trong suốt hơn hai chục năm sau Chiến tranh lạnh, thời mà họ luôn phải sẵn sàng đối phó với Quân đội Liên Xô hùng mạnh, đứng sau là cả khối quân sự của các nước Khối Warszawa.

Cùng với tập trận, những người lính Anh được triển khai vào đầu năm tới tại Baltic nhằm sẵn sàng đối mặt với động thái nguy hiểm đến từ phía quân đội Nga.

Clip tăng T-72 và Mi-35 trong cuộc tập trận chung Mỹ và Ba Lan

Đan Nguyên

Thứ Bảy, 20/07/2019 07:43

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện