Hải quân Mỹ biến tên lửa chống tăng thành chống hạm

(Vũ khí) - Theo USNI News, chiến hạm LCS USS Detroit (LCS-7) của Hải quân Mỹ hoàn thành các bài thử nghiệm với tên lửa chống hạm Hellfire.

Tuyên bố được Hải quân Mỹ đưa ra sau chiến hạm Detroit đã hoàn thành tất cả những bài thử nghiệm với tên lửa trong nhiều điều kiện tác chiến cũng như thời tiết khác nhau với tỷ lệ đánh trúng và phá hủy mục tiêu đạt trên 90%.

Hai quan My bien ten lua chong tang thanh chong ham
Chiến hạm USS Detroit phóng tên lửa Hellfire.

"Việc hoàn thành thử nghiệm Hellfire trên USS Detroit là dấu mốc quan trọng với việc tăng cường năng lực cho tàu chiến đấu LCS, cũng như cả toàn bộ Hải quân Mỹ.

Khi mối đe dọa từ các loại xuồng nhỏ gia tăng, module tên lửa hải đối hải (SSMM) trang bị Hellfire sẽ tăng uy lực chiến đấu cho tàu chiến của chúng ta", vị đại diện của Hải quân Mỹ cho biết.

Cùng với đó, Casey Moton, Quản lý Chương trình Module Nhiệm vụ LCS tiết lộ thêm: "Cùng với tên lửa Hellfire, chiến hạm LCS còn được trang bị pháo 30mm, những vũ khí này đều được thiết kế để đối phó với đội hình tập kích của các máy bay tấn công nhanh và tàu tốc độ cao của đối phương nhắm vào tàu chiến ven biển Mỹ".

Khi chiến đấu, pháo 30mm sẽ được dùng để đối phó với các cuộc tấn công và mối đe dọa tầm gần trong khi tên lửa Hellfire được thiết kế để tấn công các mục tiêu tầm xa, giúp chỉ huy tàu đối phó với các mục tiêu cơ động nhanh trên mặt nước.

"Chúng tôi đã hoàn thành cải tiến tên lửa Hellfire của Lục quân để sử dụng trên biển qua ống phóng thẳng đứng trên tàu LCS", sĩ quan Moton cho biết thêm. Để có thể tác chiến trên tàu LCS, tên lửa Hellfire sẽ được thiết kế với một số khác biệt so với phiên bản gắn trên trực thăng và UAV.

"Tên lửa Hellfire thường khóa mục tiêu trước khi phóng, nhưng với phiên bản trên tàu LCS, nó bật đầu dò mục tiêu sau khi phóng. Chúng tôi đã thành công với trên 90% số lần bắn thử nghiệm", vị quản lý này cho biết thêm.

Căn cứ vào kết quả thử nghiệm, Hải quân Mỹ đã quyết định trước khi kết thúc năm 2019, tên lửa chống hạm Hellfire sẽ chính thức được đưa vào hoạt động trên chiến hạm USS Detroit.

Clip chiến hạm LCS phóng tên lửa Hellfire

Đan Nguyên

Thứ Năm, 04/07/2019 14:51

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện