Cách TOW cải tiến ra đòn đủ sức hạ tăng Armata

(Vũ khí) - Quân đội Mỹ và nhà thầu quốc phòng Raytheon vừa công bố video phiên bản cải tiến của tên lửa TOW tấn công và hủy diệt mục tiêu cực ấn tượng.

Theo Defence-blog, trong video, lực lượng tăng thiết giáp Mỹ đã dùng 2 phiên bản nâng cấp của tên lửa chống tăng huyền thoại TOW là TOW-2A và TOW-2B. TOW-2A sử dụng tên lửa với loại hai đầu đạn – đầu đạn chính và đầu đạn phụ.

Những tên lửa này được khai hỏa từ tháp pháo của xe chiến đấu Stryker và Bradley. Chỉ sau ít giây khai hỏa, xe thiết giáp dùng làm mục tiêu đã bị xé nát bởi đòn tấn công cực chính xác.

Cach TOW cai tien ra don du suc ha tang Armata
Xe chiến đấu Mỹ khai hỏa tên lửa TOW.

Theo giới thiệu của nhà sản xuất Raytheon, khi tấn công mục tiêu tên lửa TOW-2A sẽ kích hoạt đầu đạn phụ trợ, tạo ra một phản lực tích lũy và sẽ kích hoạt hệ thống bảo vệ động lực học của xe tăng tiếp đó viên đạn đi sau phụ trách chính việc vượt qua lớp bảo vệ và xuyên thủng vỏ thép của xe tăng. Cách tấn công tương tự như hệ thống RPG-30 của Nga.

TOW-2A có thể tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 3 750 m, tốc độ tên lửa vào khoảng 180 m/s. Trong khi đó, tên lửa TOW-2B lại sở hữu đòn tấn công mục tiêu từ phía trên, nơi mà vỏ giáp mỏng nhất. Phần chiến đấu của TOW-2B kích nổ theo kiểu va chạm. Với đòn đánh kiểu đột nóc, Mỹ tin rằng TOW-2B đủ sức hạ gục bất kỳ cỗ tăng mạnh nhất nào hiện nay dù đó là T-14 Armata của Nga.

Trên TOW-2A được lắp đặt hệ thống dẫn đường cùng với việc truyền tải các lệnh thông qua dây dẫn. Điều này làm cho tổ hợp tên lửa chống tăng (ATGM) tương đối bền vững trước các phương tiện chiến tranh điện tử khác nhau nhưng nó buộc người điều khiển cần phải giám sát liên tục cho đến khi nó đến mục tiêu.

Sức mạnh của TOW không chỉ dừng lại ở những tuyên bố của Mỹ mà nó đã được chứng minh trong cuộc chiến tại Syria và Iraq khi vũ khí này lần lượt hạ gục những cỗ tăng được đánh giá là tốt nhất thế giới hiện nay như Leopard của Đức và M1A1/M1A2 Abrams của Mỹ.

Clip tên lửa TOW diệt mục tiêu

Tuấn Vũ

Thứ Tư, 03/07/2019 14:51

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện