Báo Nga tiết lộ số lượng thật S-300 Syria nhận được

(Vũ khí) - Truyền thông Nga dẫn nguồn tin quân sự nước này vừa tiết lộ bất ngờ về số lượng thật hệ thống S-300 Syria đã nhận được từ Nga.

Trong tổng số 24 hệ thống tên lửa phòng thủ đã được Nga và Syria ký hợp đồng trước đó, lực lượng phòng thủ của Damascus mới nhận được 4 hệ thống S-300 hoàn chỉnh đủ khả năng chiến đấu. Trong khi một số thành phần của những hệ thống khác vẫn chưa đủ các bộ phận để lắp ráp thành hệ thống hoàn chỉnh.

Bao Nga tiet lo so luong that S-300 Syria nhan duoc
Hệ thống S-300.

Dù chưa có giải thích gì thêm từ phía Nga nhưng thông tin này hoàn toàn trùng khớp với những gì được Công ty ISI của Israel công bố hồi đầu tháng 7/2019 rằng họ đã phát hiện trận địa S-300 Syria với tổng số 4 hệ thống đang trong trực chiến.

Theo trang Avia.pro, với số lượng S-300 thực tế được tiếp nhận, hệ thống S-300 trong lực lượng chính phủ Syria không thể đủ khả năng bảo vệ không phận trước những cuộc không kích của Israel và đây có thể chính là nguyên nhân S-300 Syria vẫn án binh bất động trong thời gian qua.

Theo những thông tin được công bố, 48Ya6-K1 Podlet-K1 là hệ thống radar bắt mục tiêu bay cực thấp, rất hiệu quả phát hiện máy bay không người lái cỡ nhỏ như loại tấn công cảm tử và rất nhạy bắt các tên lửa hành trình.

Nhờ thiết kế hệ thống phần cứng và phần mềm xử lý tín hiệu kỹ thuật số, tính toán phức tạp, cho phép các máy thu thu tín hiệu cực tốt. Dù đó là máy bay, vật thể ứng dụng tính năng tàng hình.

Trạm này có thể kháng nhiễu các loại rất tốt. kể cả nhiễu chủ động, ngắm vào đài. Nó còn có thể chia sẻ, tích hợp hệ thống dữ liệu radar kiểm soát vùng trời phòng thủ.

Cả Bộ Quốc phòng Nga và Syria tin rằng, một khi radar này đứng cạnh S-300, sẽ không có một phương tiện tấn công điện tử nào có thể gây nhiễu và qua mặt được phòng không Syria.

  • Hòa Bình

Thứ Sáu, 12/07/2019 13:30

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện