Kết quả kịch tính tại lượt đấu Tank Biathlon của Việt Nam

(Quốc phòng Việt Nam) - Đội tuyển xe tăng Việt Nam đã được xếp nhất lượt thi bán kết của mình một cách đầy bất ngờ và tràn đầy hy vọng lọt vào trận chung kết.

Hôm qua 11/8, đội tuyển xe tăng Việt Nam đã thực hiện bài thi tại vòng bán kết nhóm 2 giải đấu Tank Biathlon 2019 cùng các đội Myanmar, Uganda và Tajikistan, 4 đội có thành tích cao nhất của vòng bán kết sẽ lọt vào trận chung kết.

Nếu như ở vòng loại khả năng tác xạ chính xác được xem là điểm yếu của đội Việt Nam thì tại vòng bán kết nhược điểm này đã được khắc phục rất nhiều khi các xạ thủ của chúng ta bắn rất chính xác cả pháo 125 mm lẫn súng máy 12,7 mm ở giai đoạn đầu tiên.

Đáng tiếc rằng trong ngày thi đấu hôm qua xe tăng của chúng ta đã phát sinh lỗi kỹ thuật ít nhất 3 lần, liên quan đến bộ ổn định, hệ thống nạp đạn và kính ngắm, khiến cho tổng số mục tiêu diệt được chỉ là 14/24 dẫn tới bị phạt chạy thêm vòng, đội Việt Nam bị cộng thêm ít nhất là 20 phút vì sự cố.

Ket qua kich tinh tai luot dau Tank Biathlon cua Viet Nam
Bảng kết quả đầy bất ngờ được ban tổ chức công bố

Kết thúc vòng đua, theo công bố ban đầu thì đội Việt Nam hoàn thành bài thi sau 2 giờ 39 phút 34 giây, trong khi đó đội Myanmar đạt thành tích 2 giờ 21 phút.

Vào phút chót ban tổ chức đã quyết định không công nhận thành tích của đội Myanmar do đội bạn phạm 2 lỗi nghiêm trọng, đó là chạy lấn làn dẫn đến đâm vào xe đội Tajikistan cùng với lỗi chưa bắn hết đạn 12,7 mm đã chạy tiếp.

Với diễn biến trên đội Việt Nam đã xếp nhất lượt thi của mình, tiếp theo là Uganda có tổng thành tích 2 giờ 56 phút 39 giây, các đội Myanmar và Tajikistan bị hủy thành tích và bị loại. Kết quả trên khiến cho chúng ta chỉ cần vượt nốt một đội nữa là có mặt tại chung kết, đây là khả năng rất cao.

Ket qua kich tinh tai luot dau Tank Biathlon cua Viet Nam
Đội tuyển công binh Việt Nam giành hạng 3 chung cuộc

Ngoài đua xe tăng ở Alabino, tại Tyumen đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải nội dung "Lộ trình an toàn". Đội tuyển Công binh Việt Nam sau khi vào tới trận chung kết đã xuất sắc đứng hạng ba cùng với đội tuyển Uzbekistan, hai vị trí xếp trên lần lượt là Belarus (á quân) và Nga (vô địch). 

Đặc biệt hơn, tổ Công binh Xung kích của Việt Nam được nhận phần thưởng tổ Công binh Xung kích xuất sắc nhất giải. Đây là thành tích rất đáng khen ngợi khi đội tuyển công binh chúng ta chỉ mới tham gia thi lần đầu tiên.

Thành công của các đội tuyển xe tăng và công binh sẽ là động lực cho các đội thể thao quân sự khác của Việt Nam như quân y, bắn tỉa, bếp dã chiến, hóa học hoàn thành tốt hơn phần thi của mình trong những ngày tới.

Tùng Dương

Thứ Hai, 12/08/2019 07:19

Sự Kiện