Trích xuất camera vụ mất 8 tỷ ở KĐT Ciputra: Điểm khó

(Tin tức pháp luật) - Hai camera của tòa nhà P2 của khu đô thị Ciputra đã được công an quận Bắc Từ Liêm trích xuất để truy tìm kẻ trộm 8 tỷ đồng.

Ngày 22/7, cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đang trích xuất 2 camera của tòa nhà P2 khu đô thị Ciputra để truy tìm kẻ gian.

Đến thời điểm này, cơ quan công an vẫn chưa tìm ra kẻ gian lấy cắp hơn 8 tỷ đồng của người nước ngoài ở khu đô thị nêu trên.

Theo công an, nguyên nhân cơ quan chức năng chưa xác định được cụ thể hình ảnh về kẻ gian là do vụ việc xảy ra đã lâu, việc truy bắt kẻ gian gặp nhiều khó khăn...

Trich xuat camera vu mat 8 ty o KDT Ciputra: Diem kho
Chiếc két sắt bị đục từ đáy lên. Ảnh: Infornet

Một thông tin được chủ căn hộ người Hàn Quốc bị mất trộm chia sẻ: “Tại hành lang dẫn tới căn hộ P708 không hề có camera giám sát. 

Ngoài ra, sau khi sự việc xảy ra, phía Ciputra vẫn chưa đưa ra lời giải thích về tình trạng mất an toàn, an ninh tại tòa nhà P2. Điều này khiến cho những cư dân sinh sống tại đây tỏ ra rất lo lắng”.

Trước đó, vào tháng 6/2019, Ciputra đã nâng cấp hệ thống camera an ninh nội khu cũng như lắp mới camera thông minh kiểm soát phương tiện ra vào. Đây được phía chủ đầu tư cho là hệ thống camera hiện đại bậc nhất để đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối cho cư dân.

Vụ việc được phát hiện vào sáng ngày 19/7, chủ căn hộ có mở cửa cho người giúp việc vào dọn dẹp. Tuy nhiên, khi vừa mở cửa phòng thì cả 2 phát hiện thấy dấu hiệu của kẻ gian đột nhập.

Kiểm tra phòng ngủ, chủ căn hộ phát hiện chiếc két sắt gia đình đã bị phá từ dưới lên.

Toàn bộ tài sản bên trong két sắt gồm 1 tỷ đồng, 15.000 Nhân dân tệ, 4 chiếc đồng hồ trị giá 7 tỷ đồng và 1 cây vàng đều đã bị lấy đi.

Minh Anh (Tổng hợp)

Thứ Ba, 23/07/2019 07:41

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện