Tín dụng đen dùng loa công suất lớn rêu rao, đòi nợ

(Tin tức pháp luật) - Từ đầu năm 2019, nhóm thanh niên xăm trổ đầy mình đã đến ngồi lỳ trong nhà của ông Kỳ để gây sức ép, buộc ông Kỳ phải trả nợ thay Đạt.

Liên quan đến thông tin nhóm tín dụng đen hoành hành, khủng bố người dân, tối ngày 13/3, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) xác nhận và cho biết lãnh đạo Công an huyện đã có ý kiến chỉ đạo các đội chuyên môn tiến hành điều tra, giải quyết vụ việc.

Trước đó, theo thông tin trên báo Pháp Luật Việt Nam, ông Nguyễn Cao Kỳ, trú tại xóm 4, xã Hải Minh, huyện Hải Hậu cho biết, từ cuối năm 2018 cho đến nay, gia đình ông bị một “tập đoàn” cho vay nặng lãi đến nhà khủng bố tinh thần để đòi khoản nợ mà bản thân ông không phải là người vay.

Tin dung den dung loa cong suat lon reu rao, doi no
Tin dung den dung loa cong suat lon reu rao, doi no
Nhóm tín dụng đen khủng bố bằng âm thanh và bom bẩn, trứng thối. Ảnh: PLVN

Cụ thể, gia đình ông Kỳ có người con rể là anh Trần Văn Đạt (31 tuổi), hiện nay đã ly hôn với con gái ông. Trước đó Đạt đã vay của một người tên Nguyễn Hữu Trình, trú tại khu 1, thị trần Yên Định số tiền 350 triệu đồng trong thời hạn 1 tháng (từ 2/9 đến 2/10/2018), lãi suất 5.000 đồng/triệu/ngày.

Ngoài việc vay của Nguyễn Hữu Trình, Đạt còn vay của một số cá nhân khác, cũng với mức lãi suất theo ngày. Việc vay tiền của Đạt không liên quan gì đến gia đình ông Nguyễn Cao Kỳ.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2019, một nhóm thanh niên tự xưng là đàn em của Nguyễn Hữu Trình liên tục đến nhà ông Kỳ để đòi nợ.

Ngày 6/2/2019, đích thân Nguyễn Hữu Trình đi ô tô đến nhà ông Kỳ để đòi nợ, yêu cầu ông Kỳ trả thay khoản nợ 350 triệu của Trần Văn Đạt.

Khi không đòi nợ được, nhóm của Trình đã mang cả xe tải, xe con đến trước cửa gia đình ông Kỳ, dùng loa công suất lớn để rêu rao, đòi nợ gây ầm ĩ cả xóm làng.

Chưa dừng lại ở đó, nhóm này còn sử dụng bom xăng và trứng thối. Khoảng gần 2h sáng ngày 15/2, hai thanh niên bịt mặt, đi xe máy đến nhà ông Kỳ và ném “bom xăng” vào nhà ông gây hỏa hoạn và thiệt hại về tài sản. Sự việc đã được trình báo đến Công an xã và Công an huyện Hải Hậu.

Tiếp đó, ngày 3/3, một đối tượng tên Thắng đi xe máy đến cổng gia đình ông Kỳ và ném bom bẩn (dầu máy pha mắm tôm) vào nhà ông. Thanh niên này còn mang theo hung khí là bình xịt hơi cay và dao bấm. Tuy nhiên, gia đình ông Kỳ và người dân địa phương đã phát hiện và ngăn chặn, bắt giữ tên này giao cho chính quyền địa phương xử lý.

Thu Hoài

Thứ Năm, 14/03/2019 07:25

Sự Kiện