Tiêu hết tiền chồng gửi, vợ bịa chuyện bị chuốc thuốc mê

(Tin tức pháp luật) - Người phụ nữ tiêu hết số tiền chồng gửi về do tiêu không đúng mục đích nên đã bịa ra chuyện bị chuốc thuốc mê để chồng không tra hỏi.

Người phụ nữ bịa chuyện và bị xử phạt hành chính là bà Lưu Thị Hạnh (SN 1979, trú ở xóm 15, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An).

Ngày 23/8, thông tin từ UBND xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, Ban công an xã đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Hạnh vì đã có hành vi báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Vào ngày 20/6/2019, Ban Công an xã Phúc Sơn nhận được đơn trình báo của bà  Lưu Thị Hạnh về việc người phụ nữ này đi từ Trung tâm y tế huyện Anh Sơn về nhà thì bị một người phụ nữ lạ mặt chuốc thuốc mê đến bất tỉnh và lấy đi số tiền 15 triệu đồng.

Sau khi bà Hạnh trình báo cơ quan Công an, thì có người thân đã đăng tải nội dung trên mạng xã hội Facebook khiến dư luận địa phương vô cùng hoang mang, lo lắng.

Khi nhận được thông tin trên, Công an xã Phúc Sơn đã tổ chức lực lượng tiến hành điều tra, xác minh làm rõ nội dung. Theo đó, trong thời gian chồng bà Hạnh đi làm thuê về có gửi tiền cho chị sử dụng để chi tiêu trong gia đình. Tuy nhiên do quá trình chi tiêu không đúng mục đích nên khi chồng hỏi thì bà Hạnh không trả lời được.

Tieu het tien chong gui, vo bia chuyen bi chuoc thuoc me
Thông báo xử phạt hành chính đối với bà Lưu Thị Hạnh vì hoang tin báo giả, gây hoang mang dư luận.

Để chồng khỏi tra hỏi, người phụ nữ đã dựng lên câu chuyện trên để nói dối về việc đã sử dụng hết số tiền trên không đúng mục đích.

Trước sự việc trên, Công an xã Phúc Sơn đã tiến hành lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Hạnh về hành vi: “Báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.  Số tiền xử phạt bà Hạnh là 750.000 đồng­

Thời gian qua có không ít những trường hợp người vợ bịa ra câu chuyện bị cướp để chồng khỏi la mắng.

Hồi đầu tháng 10/2018, tại Cần Thơ cũng xảy ra trường hợp người phụ nữ  mê cờ bạc dẫn đến thiếu nợ nhiều người nhưng sợ bị chồng la mắng đã dựng lên chuyện bị cướp. Người phụ nữ đó là Nguyễn Thị H.H. (27 tuổi), ngụ xã Trường Thành huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.

Cụ thể, chị Nguyễn Thị H.H. trình báo đã bị bốn đối tượng lạ mặt chặn đường cướp xe, điện thoại, gần 4 triệu đồng trên địa bàn xã Tân Thới, huyện Phong Điền TP Cần Thơ. Qua điều tra, công an xác định tin báo của chị H. có nhiều nghi vấn là báo tin giả.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị H.H. đã khai nhận: do mê cờ bạc dẫn đến thiếu nợ nhiều người, H. đã cầm xe và điện thoại được số tiền khoảng 9 triệu đồng để trả cho các chủ nợ và tiêu xài. Sợ bị chồng phát hiện la mắng nên chị này đã dựng chuyện bị cướp chặn đường lấy tài sản và kêu chồng chở đến công an trình báo.

Bảo An

Thứ Bảy, 24/08/2019 08:10

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện