Thực nghiệm hiện trường sát hại nữ sinh: Nụ cười của Lả

(Tin tức pháp luật) - Trong quá trình tái hiện lại cảnh hãm hại, sát hại Duyên, bị can Lường Văn Lả nhiều lần nở nụ cười quái đản.

Ngày 17/7/2019, cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên tiếp tục tiến hành đưa các bị can liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên tới hiện trường để tái hiện lại toàn bộ quá trình gây án nhằm kiểm tra lời khai của các đối tượng có đúng sự thật.

Trái ngược với vẻ mặt căng thẳng của Bùi Văn Công được đưa ra hiện trường thực nghiệm ngày 16/7 Lường Văn Lả cũng được đưa tới hiện trường để thực nghiệm quá trình gây án.

Theo thông tin từ tờ Bảo vệ pháp luật, trong suốt quả trình tái hiện lại cảnh bắt cóc, cưỡng hiếp, sát hại nạn nhân, Lả luôn giữ cho mình gương mặt bình thản, thi thoảng nở nụ cười bí hiểm. Có đôi lúc, Lả còn đòi hỏi các cán bộ có mặt tại hiện trường được cho điếu thuốc lá để hút.

Biểu hiện của Lả cho thấy tại buổi thực nghiệm cho thấy sự lì lợm của các đối tượng tham gia vào vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên.

Thuc nghiem hien truong sat hai nu sinh: Nu cuoi cua La
Lường Văn Lả trong buổi thực nghiệm hiện trường.

Lả năm nay 28 tuổi, là con út trong một gia đình ở bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Sinh ra trong gia đình hộ nghèo nhưng Lả vẫn được bố mẹ đùm bọc, nuôi ăn học. Nhưng đến lớp 9, Lả bỏ học đi làm thợ nề, theo các công trình thi thoảng mới về nhà.

Hai năm đi làm đầu tiên bước chân ra trường đời, Lả vẫn đều đặn gửi tiền về phụ giúp bố mẹ nhưng từ năm thứ ba thì không. Vài lần Lả về thăm nhà nhưng rồi vội vã đi ngay và có nhiều biểu hiện không bình thường, quan hệ với một số đối tượng xấu và bập vào ma túy.

"Lả tuy nghiện nhưng là đứa không vi phạm pháp luật, rất chăm chỉ phụ giúp công việc gia đình. Hàng ngày nó vẫn đều đặn đi uống thuốc rồi về phụ giúp việc đồng áng nên vợ chồng tôi cũng không nghĩ gì. Bình thường Lả rất lành, không ai nghĩ nó lại gây ra tội ác như thế" - mẹ của Lả nói về người con trai.

Trong đám tang của nạn nhân, Lả còn giả bộ đau buồn đến tham dự, suốt quãng đường đưa nạn nhân đến nơi chôn cất, Lả loăng quăng chạy mọi nơi nhặt tiền lẻ nhưng thực chất là để nghe ngóng tình hình.

Đến khi bị bắt, Lả vẫn giữ cho mình thái độ bình thản tỏ ra như mình là người vô tội. Khi cán bộ điều tra đưa ra những chứng cứ đấu tranh, Lả lại rành rọt khai không có sự sợ hãi.

Đến ngày thực nghiệm hiện trường, Lả vẫn giữ nguyên thái độ ấy khiến cho nhiều người càng cảm thấy một sự lì lợm đáng sợ của những bị can liên quan đến vụ án.

Ngọc Thanh

Thứ Năm, 18/07/2019 07:14

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện