Thiếu tá mang súng vào trường: Chưa thu nhưng kết luận...bật lửa

(Tin tức pháp luật) - Đã hơn 10 ngày trôi qua nhưng tang vật mà thiếu tá công an mang vào trường để đánh học sinh và bảo vệ vẫn chưa được công an thu giữ.

Liên quan đến vụ Thiếu tá công an mang súng vào trường xúc phạm giáo viên, hành hung học sinh và nhân viên nhà trường, chiều ngày 11/3, Công an huyện Đức Cơ đã có kết luận gửi Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai về vụ việc diễn ra ngày 2/3.

Theo đó, Thiếu tá Trần Vũ Khiêm - Trưởng Công an xã Ia Dơk mang vật giống súng vào Trường THCS Quang Trung, đánh bị thương bảo vệ nhà trường và một học sinh là bạn học cùng lớp với con ông Khiêm, gây hoảng loạn cho các giáo viên và học sinh trong trường.

Theo kết luận này, tang vật dùng để đe dọa và hành hung người mà ông Khiêm sử dụng được xác định không phải là súng mà là chiếc bật lửa có hình khẩu súng. Tuy nhiên, đến nay “chiếc bật lửa” này vẫn đang được vợ ông Khiêm cất giấu, công an vẫn chưa thu giữ được.

Thieu ta mang sung vao truong: Chua thu nhung ket luan...bat lua
Tường trình của cô Lê Thị Hoài Hương gửi lên UBND huyện Đức Cơ. Ảnh: Báo Dân trí

Lý do ban đầu để Công an huyện Đức Cơ khẳng định thứ ông Khiêm dùng để đe dọa, đánh người chỉ là chiếc “bật lửa” là vì cơ quan Công an huyện Đức Cơ không bàn giao súng quân dụng cho Công an xã Ia Dơk và cá nhân ông Khiêm. Tại thời điểm kiểm tra, các khẩu súng bắn đạn cao su vẫn còn ở trong kho của công an xã.

Tuy nhiên trước đó, ông Lê Đức Đạo - Trưởng Công an huyện Đức Cơ lại cho biết, công an đi làm nhiệm vụ có mang theo súng là chuyện bình thường.

Vụ việc trên được Công an huyện Đức Cơ xác định, Thiếu tá Khiêm đã có những hành vi, thái độ không đúng tác phong của sĩ quan công an; vi phạm nghiêm trọng các quy định của điều lệnh ngành. Công an Đức Cơ quyết định đình chỉ công tác 10 ngày, yêu cầu ông Khiêm kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật để đơn vị có cơ sở xử lý.

Về vụ việc này, sáng  ngày 12/3, trung tá Trần Ngọc Anh - Trưởng Phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Gia Lai cũng cho biết:

"Vụ việc này công an tỉnh mới nhận được báo cáo sơ bộ ban đầu của công an huyện. Theo đó, xác định có việc thiếu tá Khiêm vào trường gây rối và lăng mạ cô giáo, bảo vệ. Về thông tin thiếu tá Khiêm mang súng vào trường thì theo lời anh bảo vệ, em học sinh và những người chứng kiến thì cho rằng đó là vật dụng hình khẩu súng, không có ai khẳng định đó là khẩu súng. Công an tỉnh cũng khẳng định không cấp phát vũ khí quân dụng cho Thiếu tá Khiêm và công an xã cũng không được cấp phát vũ khí quân dụng".

Thieu ta mang sung vao truong: Chua thu nhung ket luan...bat lua
Trường THCS Quang Trung, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: NLĐ

Như thông tin đã đưa, lúc 16h30 ngày 2/3, anh Nguyễn Đức Nam (31 tuổi, làm bảo vệ) đang làm việc tại Trường THCS Quang Trung thấy một số học sinh đứng ngoài cổng trường nhốn nháo nên chạy ra xem.

Lúc này anh Nam thấy ông Trần Vũ Khiêm (cấp bậc Thiếu tá, Trưởng Công an xã Ia Dơk, Đức Cơ) là bố em học sinh Trần Lê Hạnh Lan (lớp 8B) đang nhờ một số học sinh vào lớp 8B kêu em Nguyễn Ngọc Quang ra gặp.

Anh Nam lại hỏi ông Khiêm thì ông Khiêm nói kêu Quang ra để đánh. Nhận thấy chuyện không ổn nên anh Nam vào lớp 8B hỏi tình hình và gặp Ban giám hiệu nhà trường báo cáo sự việc.

Ngay thời điểm này, ông Khiêm từ cổng trường chạy vào không ngừng la hét gây náo loạn cả trường. Thấy hành động của ông Khiêm khiến các học sinh hoảng loạn, anh Nam và cô Lê Thị Hoài Hương (Hiệu phó nhà trường) cùng ngăn cản, ông Khiêm chửi tục và lấy vật giống súng ra, đánh mạnh vào đầu khiến anh Nam bị chảy máu đầu.

Sau đó, ông này tiếp tục xúc phạm cô Hương, khiến cô hoảng sợ bỏ chạy, tìm người hỗ trợ.

Chưa dừng lại ở đó, ông Khiêm còn túm áo em học sinh Nguyễn Ngọc Quang (lớp trưởng lớp 8B) và đánh vào mặt khiến em này vô cùng hoảng loạn.

Thu Hoài (Tổng hợp)

Thứ Hai, 14/03/2016 11:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện