Giang hồ mang bình gas truy sát đối thủ: Con bị đánh

(Tin tức pháp luật) - Hai cha con Tân 'móp' đánh người tại tiệc sinh nhật, khi con trai bị người khác đánh lại thì Tân lại ôm hận với chủ nhà.

Liên quan đến vụ nổ súng, ném bình gas truy sát người trong tiệm cầm đồ ở TX Cai Lậy (Tiền Giang), ngày 22/7, một nguồn tin cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) đã mời một số đối tượng liên quan lên làm việc để phục vụ điều tra.

Theo đó, kẻ trực tiếp thực hiện vụ truy sát này là 2 cha con Lê Hoàng Tân (tự “Tân móp”, 46 tuổi) và con trai Lê Hữu Tiến (tự “Tiến đen”, 22 tuổi).

Tân là đại ca giang hồ có số má ở TX Cai Lậy. 

Giang ho mang binh gas truy sat doi thu: Con bi danh
Nhóm của cha con Tiến tại hiện trường.

Theo xác minh ban đầu, hôm 14/7, anh Vũ Thanh Bình (36 tuổi, chủ tiệm cầm đồ ở TX Cai Lậy) tổ chức sinh nhật cho con ở một nhà hàng và mời 2 cha con Tân và Tiến đến dự tiệc.

Sau khi tiệc tàn, Tân và Tiến ra trước cửa nhà hàng vô cớ đánh anh Khổng Minh Sang (43 tuổi) gây thương tích.

Những người dự tiệc đến can ngăn nhưng Tiến không nghe nên họ đánh nam thanh niên này bị thương. Từ đây, cha con Tân, Tiến và anh Bình xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 17h30 chiều 19/7, Nguyễn Thành Tâm (44 tuổi), Nguyễn Văn Phát (18 tuổi) và 5 người khác cùng ngụ thị xã Cai Lậy đến tiệm dịch vụ cầm đồ Lê Thúy, khu phố 1, phường 1, thị xã Cai Lậy, do chị Lê Thị Ngấm (30 tuổi, vợ anh Bình) làm chủ chơi.

Đến khoảng 18h30 cùng ngày, khoảng 5-6 thanh niên bịt khẩu trang bất ngờ xông vào nhà bắn nhiều phát súng và ném 5 bình gas loại 12kg đã mở van cùng bếp lửa than vào bên trong nhà. 

Giang ho mang binh gas truy sat doi thu: Con bi danh
Một chiếc bình gas tại hiện trường

Thấy vậy, những người trong tiệm phải leo qua cửa sổ bỏ chạy, riêng Phát chạy không kịp nên bị chém trúng đầu gây thương tích. Sau đó, nhóm này tiếp tục đập phá làm hư hỏng 8 xe máy, 2 bảng hiệu, 5 khung kính... rồi lên xe bỏ chạy.

Nhận tin báo, Công an thị xã Cai Lậy đã phối hợp các đơn vị liên quan đến khám nghiệm hiện trường. Tại đây, công an thu giữ 4 vỏ đạn, đầu đạn, 1 lưỡi dao bằng kim loại, 5 bình gas loại 12kg... và một số than còn cháy.

Lực lượng cảnh sát đã xác định nhóm đối tượng nổ súng, ném bình gas và dùng hung khí truy sát người tại tiệm cầm đồ. Ngay sau đó cảnh sát đã mời làm việc 6 đối tượng tham gia vụ truy sát.

Những người này khai nhận Tân và Tiến là người tổ chức và tham gia vụ việc trên. Tân và Tiến đã tập hợp khoảng 20 "đàn em" đi trên 2 ôtô tải chuẩn bị hung khí để tìm đối thủ giải quyết mâu thuẫn.

Cả nhóm kéo đến tiệm cầm đồ Lê Thúy, sau đó Tân và Tiến ra lệnh cho nhóm người đi chung mở van các bình gas rồi ném vào bên trong tiệm cầm đồ. 

Tân trực tiếp dùng súng bắn vào nhà. Tiến và 4 người khác cầm hung khí xông vào nhà chém Phát bị thương và đập phá nhiều đồ đạc, gây án xong cả nhóm lên xe bỏ đi.

Hiện Công an tỉnh Tiền Giang đang tập trung lực lượng truy bắt các đối tượng còn lại.

Lê Hải (Tổng hợp)

Thứ Ba, 23/07/2019 07:54

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện