Công an phường vào phòng chỉ huy lấy súng mang bán online

(Tin tức pháp luật) - Chiến sĩ Công an phường vào phòng lãnh đạo lấy khẩu súng quân dụng rồi mang lên facebook rao bán.

Viện Kiểm sát Nhân dân quận Cái Răng, TP Cần Thơ vừa ban hành cáo trạng truy tố các bị can trong vụ việc mua bán trái phép, chiếm đoạt vũ khí quân dụng ở phường Tân Phú.

Các bị can gồm Nguyễn Mậu Cường (24 tuổi, cựu chiến sĩ công an phường Tân Phú, quận Cái Răng), Hồ Nhật An Khương (25 tuổi, tỉnh Bến Tre), Lê Điền Khắc Huy (33 tuổi, ngụ Tiền Giang).

Theo cáo trạng, khoảng 1h sáng ngày 22/12/2018, Nguyễn Mậu Cường làm nhiệm vụ trực đêm tại đơn vị. Lợi dụng đêm khuya vắng người, Cường vào phòng làm việc của Phó trưởng Công an phường Tân Phú lấy đi khẩu súng ngắn quân dụng và một hộp tiếp đạn cùng 5 viên đạn.

Cong an phuong vao phong chi huy lay sung mang ban online
Ảnh minh họa

Sau đó, Cường giấu súng, đạn vào tủ cá nhân đựng hồ sơ của mình. Đến sáng hôm sau, Cường lên một số diễn đàn mua bán công khai trên facebook để rao bán khẩu súng và số đạn trộm được.

Lúc này, Hồ Nhật An Khương chủ động tiếp cận Cường và trả giá 20 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận, Cường mang súng đến Bên Tre giao cho Khương nhưng chỉ được trả 14 triệu tiền mặt cùng một cây dao găm. Cường đồng ý với thỏa thuận này.

Sau đó, Khương tiếp tục rao bán khẩu súng trên mạng Zalo bằng tài khoản tên "Hoa Anh Túc" với giá 65 triệu đồng. Để mua bán nhanh chóng, Khương thuê thêm Huy làm trung gian với thù lao 5 triệu đồng.

Sau đó, Huy chuyển khẩu súng đến TP Hà Nội giao cho Ngô Anh Tuấn nhận hàng để mang bán tại thị trường ngoài Bắc. Đến ngày 9/3/2019, Công an phường Phương Nam, TP Uông Bí (Quảng Ninh) tuần tra phát hiện và thu giữ được khẩu súng này nhưng không có hộp tiếp đạn.

Nhận định đây là súng quân dụng, sau khi truy nguồn gốc, công an Quảng Ninh bàn giao khẩu súng cho Công an Cần Thơ tiếp tục điều tra vụ việc.

Minh Nguyệt (Theo Viện KSND Cần Thơ)

Thứ Ba, 16/07/2019 15:05

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện