Lộ tình tiết loạt nữ sinh Hải Phòng bỗng dưng... mất tích

(Tệ nạn xã hội) - Tại thời điểm xác minh, Tuấn và đám thanh niên đang sống cùng với con gái anh K. trong một nhà trọ tại phường Tràng Minh, quận Kiến An, TP.Hải Phòng

Tình trạng nữ sinh bỗng dưng… mất tích trong thời gian qua trên địa bàn TP Hải Phòng đã và đang là nỗi lo, ám ảnh của nhiều phụ huynh. Không chỉ là nữ sinh trung học mà còn có cả những bé gái mới chỉ đang học cấp 1, cấp 2. Nhiều em may mắn được tìm thấy, về đoàn tụ với gia đình, nhưng cũng có những trường hợp khi trở về thì đã không còn "nguyên vẹn"!

"Tình yêu bọ xít"

Đã nhiều ngày qua, từ khi tìm thấy đứa con gái đang học lớp 8 trở về, gia đình anh Trần Đình K., ở phường Đông Hải, quận Lê Chân, TP Hải Phòng ai nấy đều mừng rỡ, song vẫn chưa hết bàng hoàng, lo sợ...

Nhớ lại cảm giác lúc mất con, anh K. cho biết mình như rụng rời chân tay khi được người nhà báo tin. Bởi lẽ cô con gái mới 13 tuổi của anh K. vốn dĩ ở nhà rất hiền lành, thậm chí còn nhút nhát.

Trước đó, do sốt ruột với việc học hành, vợ chồng anh K. có nhắc nhở, quát mắng khiến con gái không vui. Song, ai cũng chỉ nghĩ việc quát mắng, dạy bảo con cái là bình thường, ngờ đâu cô bé học sinh lớp 8 tự ái cao, sẵn sàng bỏ nhà đi. Thông tin duy nhất cô con gái anh K. để lại là bức thư tay, trong đó có nội dung muốn được sống... tự lập.

Suốt một tuần liền gia đình anh K. như ngồi trên đống lửa, không biết con em mình đang ở đâu, có an toàn hay không. Anh K. đã phải huy động họ hàng, người thân và bạn bè của con gái đi tìm khắp nơi trong thành phố nhưng vẫn biệt vô âm tín. Cuối cùng gia đình anh K. đã phải tìm đến cơ quan công an để nhờ giúp đỡ.

Hiểu được nỗi lòng của cha mẹ bỗng nhiên... mất con, Công an phường Đông Hải, quận Lê Chân đã huy động lực lượng không quản ngày đêm, nhanh chóng tìm được người mất tích đưa về với gia đình.

Lo tinh tiet loat nu sinh Hai Phong bong dung... mat tich
Nguyễn Thị Bích N. sớm bỏ nhà đi bụi đã bị lợi dụng đưa vào con đường tội lỗi.

Bám theo thông tin bạn bè của cháu bé cung cấp, cơ quan Công an đã xác minh và được biết con gái anh K. bỏ đi cùng một nam thanh niên nhà ở trên địa bàn quận Kiến An, cùng TP Hải Phòng. Nhanh chóng kết hợp với đơn vị sở tại, Công an đã điều tra xác định được đối tượng có tên Tuấn.

Ngay tại thời điểm xác minh, Tuấn và một đám thanh niên đang sống tụ tập cùng với con gái anh K. trong một nhà trọ trên địa bàn phường Tràng Minh, quận Kiến An. Lực lượng Công an đã tiếp cận, kiên trì thuyết phục động viên mãi cô bé nữ sinh lớp 8 mới chịu trở về với gia đình.

Công an phường Đông Hải cho biết, cũng trên địa bàn phường mình trước đó đã phải vất vả đi tìm một nữ sinh khác bỗng dưng... mất tích. Đó là một cô bé cùng tuổi 13, được gia đình trình báo nghi bỏ nhà đi theo bạn trai.

Sau nhiều ngày điều tra, cơ quan Công an xác định đúng là cháu gái này bỏ nhà đi theo tiếng gọi của... tình yêu. Trước khi bỏ đi các cháu có đem theo một số tài sản cá nhân và của gia đình đem bán lấy tiền tiêu sài.

Để cắt đứt liên lạc với gia đình, những kẻ "đào tẩu" này còn thay đổi cả số điện thoại. Sau nhiều ngày phiêu dạt, khi chúng tiêu gần hết tiền thì quay về Hải Phòng ở trong một nhà trọ thì bị cơ quan Công an phát hiện, phối hợp cùng với gia đình đưa về nhà.

Hay trường hợp của một nữ sinh lớp 9 ở xã An Đồng, huyện An Dương cũng vậy. Gia đình có cửa hàng kinh doanh sắt thép, kinh tế khá giả nên cô chủ nhỏ này khá được cưng chiều.

Thời gian gần đây cô bé mới lớn được một anh hàng xóm để ý buông lời tán tỉnh. Mặc cho bố mẹ khuyên răn, cấm cản, nữ sinh tuổi teen này bỏ hết ngoài tai và bỏ học đi theo người yêu. Sau một tuần "dạt nhà", cho đến lúc tiêu hết tiền thì cả 2 biết không còn chỗ nào dựa dẫm mới chịu quay về.

Thiếu tá Võ Văn Hiếu, Đội trưởng Đội tham mưu tổng hợp (Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng) cho biết, cơ quan Công an thường xuyên tiếp nhận được những thông tin trình báo về việc con em của một số gia đình... bỗng dưng mất tích.

Chẳng mấy khi có trường hợp bị bắt cóc, bị ai lừa bán, mà là các cháu thích... bỏ nhà đi bụi. Đáng chú vào những thời điểm các em học sinh được nghỉ học, do không có sự quản lý của nhà trường, bố mẹ thì vẫn bận công việc nên vô hình trung đã tạo một khe hở cho những trường hợp thiếu tính tự giác và ham chơi. Các cháu có đủ lý do để rời khỏi nhà đi bụi. Đó là vì tự do của thứ "tình yêu bọ xít" thời học sinh như các cô bé ở trên.

Lo tinh tiet loat nu sinh Hai Phong bong dung... mat tich
Công an TP Hải Phòng tuyên truyền trang bị kỹ năng cho học sinh phòng tránh TNXH.

Hậu quả khôn lường

Tuy nhiên những nữ sinh kể ra ở trên chỉ là những trường hợp may mắn được tìm về đoàn tụ với gia đình còn... nguyên vẹn. Thực tế đã có những em rời khỏi nhà với thân xác và suy nghĩ của những đứa trẻ, các em không thể lường hết những cạm bẫy cuộc đời.

Dư luận người dân TP Hải Phòng hẳn vẫn còn nhắc lại trường hợp cô bé Phạm Thị H., ở quận Hải An, khi mới đang là học sinh lớp 5, mà cùng lúc có đến... 2 người yêu.

Trong số nhiều vụ việc nữ sinh bỏ nhà đi bụi, thường thì các cháu bị kẻ xấu lợi dụng, biến thành đàn bà ở cái tuổi còn quá nhỏ. Cũng có trường hợp các em không những bị lợi dụng về xác thịt mà còn bị dụ dỗ vào con đường phạm tội.

Chủ Nhật, 03/02/2019 07:30

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện