Tiến sĩ chủ mưu tạt axit người tình xinh đẹp của chồng?

(Pháp đình) - Nữ tiến sĩ bị truy nã vì bị nghi có vai trò chủ mưa trong vụ tạt axit người tình của chồng.

Nữ tiến sĩ đó là Trần Thị Diễm Thuý - tiến sĩ văn học, giảng viên một trường ĐH lớn trong TP.HCM.

Vụ án xảy ra vào cuối tháng 3/2008, trên đường Nguyễn Thái Bình, phường 4, quận Tân Bình. Vào thời điểm trên, người ta nghe tiếng la thất thanh của một người phụ nữ xinh đẹp ngoài 30 tuổi bị tạt axit.

Sau khi được đưa đi cấp cứu, người phụ nữ bị bỏng axit độ II-III, bỏng 4% vùng mặt, cổ, ngực và hai tay, hoại tử ống tai ngoài, sụn vành tai trái co dúm, sẹo lồi xấu ảnh hưởng nặng đến thẩm mỹ, tỉ lệ thương tật toàn bộ 26% vĩnh viễn. Qua giám định, chất dính trên mặt chị và các mẫu vật thu được ở hiện trường là Axit Sulfuric.

Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Bình đã mời một số người đến làm việc liên quan đến việc đánh ghen này.

Được biết, bà Trần Thị Diễm Thuý cùng chồng đang chờ toà giải quyết cho ly hôn. Trong thời gian này, chồng bà có quan hệ tình cảm với nạn nhân làm ở tiệm tóc.

Bà Thuý đưa tấm hình cô gái này cho Lê Hoài Phong, một người bà con cùng quê Trà Vinh khi đó 21 tuổi, nhờ theo dõi nơi chồng mình thường lui tới.

Sau đó, bà Thuý nhờ Phong tạt axit người phụ nữ này cho diện mạo xấu đi để chồng bà bỏ cô ta mà quay về với bà.

Qua tìm hiểu từ người bạn của cô nhân tình, bà Thúy biết nhân tình của chồng đang có nhu cầu thuê nhà mở tiệm nên bà giới thiệu người tên Quang (thực sự là Phong) tìm giúp mặt bằng.

Tien si chu muu tat axit nguoi tinh xinh dep cua chong?
Tiến sĩ bị truy nã

Trong lúc chờ Phong xem mặt bằng, nhân tình của chồng bà Thúy bị Phong tạt axit rồi Phong quăng lọ axit xuống đường, quăng SIM do bà Thuý đưa, xe máy thì đem gửi ở một quán cà phê trên đường Nguyên Hồng, quận Bình Thạnh. Sau đó, bà Thuý kêu Phong dẫn em dâu bà đến quán cà phê lấy xe đi đăng ký biển số. Bà Thuý lấy lại chiếc điện thoại di động và cho Phong 500.000 đồng.

Tại trụ sở công an, bà Thúy xuất trình nhiều chứng cứ để chứng minh bà vô can. Tuy nhiên, với những chứng cứ khác, CQĐT tra nhận thấy bà Thúy có dấu hiệu phạm tội.

Cơ quan này nhiều lần đề nghị VKS quận Tân Bình phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam với bà Thúy nhưng đều bị từ chối.

Theo VKS, “CQĐT xác minh lời khai của Phong, thu thập chứng cứ nhưng không có chứng cứ nào chứng minh bà Thúy đã xúi giục, cung cấp axit, phương tiện đi lại để Phong thực hiện hành vi phạm tội...”.

Kết thúc điều tra, Công an quận Tân Bình nhận định bà là người chủ mưu nên vẫn giữ nguyên quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam nhưng không được VKS phê chuẩn.

TAND quận Tân Bình nhiều lần trả hồ sơ điều tra bổ sung bởi có nhiều lời khai mâu thuẫn.

Tháng 3/2010, TAND tuyên phạt Phong bốn năm tù về tội cố ý gây thương tích. Toà nhận định do giới hạn xét xử nên toà không thể xem xét trường hợp của bà Thuý trong vụ án này. Sau đó, xử phúc thẩm, TAND TP.HCM đã hủy án vì còn nhiều vấn đề chưa rõ, có dấu hiệu lọt tội phạm và người phạm tội.

Nhận lại hồ sơ, CQĐT và VKS đã triệu tập bà Thúy đến làm việc, lấy lời khai nhưng bà luôn vắng mặt, không hợp tác. Lúc này, hai cơ quan đã thống nhất khởi tố bà Thúy về tội cố ý gây thương tích với vai trò chủ mưu.

Tháng 7/2011, CQĐT đành phải ra quyết định truy nã vì không biết tìm bà ở đâu. Trong thời gian bị truy nã, bà Thuý vẫn gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng.

Trong phiên tòa sơ thẩm lần 2, Phong bị tuyên phạt 4 năm 6 tháng tù. HĐXX cũng buộc Phong bồi thường cho nạn nhân 118 triệu đồng.

Đối với bị can Trần Thị Diễm Thuý hiện đã bỏ trốn, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Bình đã ra quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ điều tra, xét xử sau.

Lược theo PLO

Thứ Ba, 22/05/2018 14:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện