Xét kỷ luật Chánh tòa hình sự Cà Mau đánh 'bà xã'

(Kỳ án) - Lãnh đạo TAND tỉnh Cà Mau đang chỉ đạo xem xét kỷ luật Chánh tòa hình sự tòa này vì đánh phụ nữ.

Ngày 25/9, ông Hà Thanh Hùng, Chánh án TAND tỉnh Cà Mau cho biết, đã chỉ đạo Tòa hình sự TAND tỉnh Cà Mau tổ chức kiểm điểm và xem xét biểu quyết hình thức kỷ luật đối với ông Lê Thường Vụ, Chánh tòa hình sự TAND tỉnh này theo quy định hiện hành.

Ông Vụ bị xem xét kỷ luật vì liên quan tới vụ việc một người phụ nữ tên P.T.N (trú tại huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) tố cáo ông này sống như vợ chồng với bà nhưng lại có hành vi đánh đập bà tại khách sạn liên quan tới việc ghen tuông.

Xet ky luat Chanh toa hinh su Ca Mau danh 'ba xa'
TAND tỉnh Cà Mau nơi ông Vụ công tác

Theo đó ngày 10/6, bà N. có đơn trình báo với công an phường 7 (thành phố Cà Mau) việc bà bị hành hung.

Theo lời bà N., vào khoảng 20 giờ 35 phút ngày 9/6, bà phát hiện "ông xã" Lê Thường Vụ vào khách sạn Hải Châu (đường Hùng Vương, phường 7, TP Cà Mau) với một người phụ nữ lạ.

Bà N. đến phòng ông Vụ và người phụ nữ thuê rồi gọi cửa nhưng không ai mở cửa. Bà N., đã đạp cửa phòng, sau đó bà bị ông Vụ hành hung, đồng thời chửi mắng thô tục trước mặt mọi người. Bà N. còn cho biết, ông Vụ đánh bà làm bay mất bông tai trị giá 1.800.000 đồng.

Sau khi nhận được đơn trình báo của bà N. Công an phường 7 đã làm việc với ông Vụ và những người liên quan.

Ngày 13/6/2017, Chủ tịch UBND phường 7 đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Vụ về hành vi xâm hại sức khỏe người khác, với mức phạt 2.500.000 đồng.

Nhưng sau đó, ông Lê Thường Vụ khiếu nại và Chủ tịch UBND phường 7 đã rút lại quyết định nói trên.

Tuy nhiên theo ông Trần Bảo Toàn-Chủ tịch UBND phường 7  lý do rút lại quyết định là do ghi sai ngày lập biên bản vụ việc chứ không phải do việc xử phạt sai.  

Lãnh đạo UBND phường 7 cho biết: Trong biên bản làm việc với công an phường 7, ông Vụ đã thừa nhận có hành hung phụ nữ. Đây chính là căn cứ để xử phạt ông Vụ.

Sau khi rút quyết định xử phạt, UBND phường sẽ tiến hành ra quyết định khác xử phạt hành chính đối với hành vi của ông Vụ theo qui định pháp luật.

Ngoài ra, bà N. cũng đã tố cáo hành vi của ông Vụ đến cơ quan nơi ông Vụ công tác là TAND tỉnh Cà Mau.

Sau khi kiểm tra, xác minh, Chánh án TAND tỉnh Cà Mau đã ra thông báo kết quả giải quyết tố cáo của bà N đối với ông Vụ.

Theo đó, Chánh án TAND tỉnh Cà Mau xác định việc bà N. tố cáo ông Vụ xâm phạm thân thể người khác là đúng, và việc này đã gây mất uy tín TAND cũng như cá nhân ông Vụ.

Tuy nhiên, chưa có cơ sở kết luận ông Vụ chung sống với bà N như vợ chồng, mà chỉ có tin nhắn tình cảm với cách xưng hô “ông xã”, “bà xã” và vài tin nhắn chửi tục chưa đúng phẩm chất, đạo đức, lối sống công chức.

Phóng viên đã cố gắng liên hệ với ông Lê Thường Vụ để tìm hiểu rõ hơn về sự việc nhưng không liên lạc được.

Mạnh Đức

Thứ Ba, 26/09/2017 09:22

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện