Lĩnh 3 năm tù vì đánh bạn của con trước cổng trường

(Kỳ án) - Bích đã đánh tới tập vào đầu vào mặt bạn của con khiến nạn nhân phát bệnh tâm thần nên phải nhận 3 năm tù và đền bù gần 100 triệu đồng.

Mới đây, TAND huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đã đưa bị cáo Trương Thị Bích (SN 1979, trú tại ấp Đại An, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách) ra xét xử.

Nạn nhân là bé Bùi Hạnh Tiên (12 tuổi, trú cùng địa phương). Bé Tiên là bạn học với bé Nguyễn Bảo Ngân (con của Bích) tại lớp 4B trường tiểu học Thới An Hội 2.

Linh 3 nam tu vi danh ban cua con truoc cong truong
Bé Hạnh Tiên (giữa) bị phát bệnh tâm thần sau khi bị mẹ bạn đánh

Theo hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa, cháu Bùi Hạnh Tiên và Nguyễn Bảo Ngân, Huỳnh Thanh Toàn, Cao Phương Quỳnh là bạn bè học cùng lớp.

Vào ngày 20/2/2017 trong lúc ngồi học trong lớp thì “Tiên nói Quỳnh là điệu”, lúc này chỉ có Toàn nghe. Đến khoảng 16h cùng ngày khi chào cờ ngoài sân trường thì Toàn đi cùng với Quỳnh và Ngân, Toàn nói với Quỳnh: “bạn Tiên chửi bạn là điệu”. Khi Toàn nói thì Ngân cùng nghe.

Đến trưa ngày 21/02/2017 trước lúc đi học thì Ngân nói với mẹ ruột là Trương Thị Bích rằng “bạn Tiên chửi con”, Bích hỏi “chửi con lúc nào?”, Ngân nói trưa hôm qua bạn Toàn nói với con “là bạn Tiên chửi con”, sau đó Ngân đi học.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày Bích đi bộ từ nhà đến trường đón Ngân tan học về, khi gặp Ngân ở phía trước cổng trường thì Bích hỏi: “đứa nào là Hạnh Tiên”.

Lúc này, bé Tiên đang trước phía trước đối diện cổng trường và Ngân chỉ cho mẹ biết. Bích đi vào phía trong sân trường, dùng tay ngoắt và kêu Hạnh Tiên lại chỗ Bích đang đứng. Khi béTiên đi đến, Bích hỏi Tiên “tại sao mày chửi bạn là đi đứng đường?”. Tiên trả lời “con không có”.

Bích tát nhiều cái trúng vào mặt, đầu của bé Tiên. Còn tay trái chỉ vào mặt của bé gái nói “mày nói láo, con tao nói là mày chửi nó”, rồi Bích tát vào mặt bé Tiên nhiều cái.

Bé Tiên dùng tay chân đánh lại Bích nhưng không trúng. Lúc này, cô giáo chủ nhiệm lớp Tiên đến can ngăn nên Bích dẫn con về nhà, còn Tiên thì đứng trước cổng trường khóc.

Một lúc sau chị Nguyễn Thị Diền Chị (SN 1980, mẹ ruột của Tiên) đến thấy con đang khóc mặt sưng đỏ nên hỏi thì biết Tiên bị Bích đánh. Sau đó Diền Chị dẫn con đến nhà Bích để hỏi chuyện.

Khi đến nhà Bích thì chị Diền Chị và Bích cự cãi qua lại với nhau. Lúc này, thấy Tiên bị mệt nên chị Diền Chị nhờ người điều khiển xe mô tô đưa Tiên đến trạm y tế xã Thới An Hội khám.

Sau đó bé gái được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Kế Sách nhập viện và điều trị.

Linh 3 nam tu vi danh ban cua con truoc cong truong
Kêt quả giám định pháp y, bé Tiên bị tổn hại về tâm thần là 21%

Đến ngày 27/02/2017, thấy Tiên còn biểu hiện đau đầu nên gia đình đưa Hạnh Tiên đến Bệnh viện tâm thần TP Cần Thơ.

Nửa tháng sau gia đình tiếp tục chuyển Hạnh Tiên đến Bệnh viện nhi đồng TP Cần Thơ điều trị đến hết ngày 24/03/2017 thì xuất hiện trong tình trạng Hạnh Tiên không chịu tiếp xúc với người lạ, thường xuyên khóc.

Sau khi xuất viện chị Diền Chị đã đơn yêu cầu xử lý đối với Trương Thị Bích theo pháp luật hình sự và xin giám định tỷ lệ thương tích.

Tại bản kết luận giám định pháp y về tâm thần của trung tâm pháp y tâm thần khu vực Tây Nam Bộ xác nhận: Trước, trong khi xảy ra sự việc: đương sự không có tâm lý bệnh tâm thần; Sau khi xảy ra sự việc và hiện tại: Đương sự có bệnh lý tâm thần: rối loạn stress sau sang chấn (F43.1 –ICD10), giai đoạn bệnh phát triển. Tỷ lệ tổn thương cơ thể do bệnh lý tâm thần là 21%.

Trên cơ sở kết quả điều tra cùng những tài liệu bằng chứng thu được cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Kế Sách đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trương Thị Bích về tội “Gây tổn hại sức khỏe của người khác” và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tại phiên tòa sơ thẩm, chị Diền Chị yêu cầu xử phạt bị cáo Bích theo quy định của pháp luật và buộc bị cáo bồi thường các chi phí điều trị cho bé Tiên cùng tiền tàu xe đi lại và các chi phí khác với số tiền là 100 triệu đồng.

Tại tòa, bị cáo Bích đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình như cáo trạng đã truy tố và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Về trách nhiệm dân sự bị cáo không đồng ý bồi thường theo yêu cầu của người đại diện hợp pháp bị hại và bị cáo cho rằng quá cao, bị cáo không có khả năng mà chỉ đồng ý bồi thường tiền thuốc điều trị và các khoản chi phí khác theo quy định của pháp luật.

Cuối cùng HĐXX tuyên phạt bị cáo  Bích mức án 3 năm tù. Yêu cầu bị cáo bồi thường cho nạn nhân số tiền tổng cộng hơn 98 triệu đồng.

Hương Giang

Thứ Sáu, 13/10/2017 07:54

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện