Tài sản người Châu Á tăng nhanh nhất thế giới

(Tài chính) - Khối tài sản của người giàu Nhật Bản và Trung Quốc chiếm tỷ lệ lớn nhất khu vực thì Ấn Độ lại đứng đầu về tốc độ tăng tài sản.

Khảo sát của tổ chức Boston Consulting Group công bố mới đây cho biết, tài sản của những người giàu (tài sản có thể đầu tư đạt trên 1 triệu USD) ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương tăng gần 19% lên 21,6 nghìn tỷ USD năm 2017.

Tai san nguoi Chau A tang nhanh nhat the gioi
Việt Nam đứng đầu trong danh sách những nước giàu lên nhanh nhất thế giới trong 10 năm qua.

Đây là tốc độ tăng tài sản nhanh nhất thế giới, trong khi tăng trưởng tài sản của giới giàu khu vực Đông Âu khoảng 18%, Tây Âu 15%, châu Phi 14%, châu Đại Dương, châu Mỹ Latinh và Trung Đông tăng trưởng 11%, Bắc Mỹ tăng 8%.

Khảo sát của tổ chức Boston Consulting Group cũng cho biết, sự gia tăng khối tài sản của người giàu Nhật và Trung Quốc chiếm tỷ lệ lớn nhất khu vực, còn Ấn Độ lại đứng đầu về tốc độ tăng tài sản.

Người giàu Việt Nam tăng nhanh

Trong khi đó, dữ liệu của New World Wealth vừa được Visual Capitalist công bố cho thấy, số lượng người giàu khu vực châu Á cũng tăng nhanh nhất thế giới.

Việt Nam là quốc gia có tốc độ thịnh vượng tăng nhanh nhất, mức độ giàu lên của Việt Nam tăng ở mức 210% trong 10 năm qua kể từ 2007, và dự kiến sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ như vậy trong 10 năm tiếp theo.

Phần lớn sự phát triển này là do con số các cá nhân "siêu giàu" ở Việt Nam tăng nhanh – đây là những người sở hữu giá trị tài sản ròng hơn 30 triệu USD, không kể bất động sản dùng làm nơi cư trú.

Báo cáo Wealth Report của công ty tư vấn bất động sản Knight Frank có trụ sở ở London, Anh, cho thấy Việt Nam có 200 cá nhân thuộc thành phần siêu giàu. Nhóm này tăng gấp 3 lần trong thời gian từ 2000 đến 2016, vượt Ấn Độ với mức 290% ở vị trí thứ 2, và Trung Quốc với 281% ở vị trí thứ 3.

Người siêu giàu VN tăng nhanh: Chuyện không lạ

Phân tích của Knight Frank dự báo Việt Nam sẽ vẫn là quốc gia dẫn đầu thế giới về sự gia tăng số người siêu giàu với mức tăng 170% lên tổng số 540 người vào năm 2026. Sự gia tăng được dự đoán trong các lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế gồm ngân hàng, chế tạo và dịch vụ y tế. Con số các tỷ phú đô la của Việt Nam cũng tăng gấp đôi trong năm qua.

An An (tổng hợp)

Thứ Tư, 20/06/2018 16:21

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện