VEC bị trả hồ sơ quyết toán phí vận hành cao tốc

(Doanh nghiệp) - Tổng cục Đường bộ xác nhận đã bàn giao lại hồ sơ quyết toán cho VEC, nguyên nhân là do VEC chuyển về UB quản lý vốn Nhà nước.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cử đại diện nhận lại hồ sơ liên quan đến kế hoạch, quyết toán chi phí vận hành, bảo trì và thu phí các tuyến cao tốc của doanh nghiệp này.

Cụ thể, thực hiện văn bản số ngày 26/2/2019 của Bộ GTVT về công tác dở dang liên quan đến kế hoạch, quyết toán chi phí, vận hành, bảo trì và thu phí các tuyến cao tốc của VEC.

VEC bi tra ho so quyet toan phi van hanh cao toc
Cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình

Ngày 8/3, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ban hành văn bản về việc dở dang liên quan đến kế hoạch, quyết toán chi phí vận hành, bảo trì và thu phí các tuyến cao tốc của VEC do Phó Tổng cục trưởng ông Nguyễn Mạnh Thắng ký yêu cầu phía VEC nhận bàn giao lại hồ sơ ngày 12/3.

Trao đổi với Tạp chí Nhà đầu tư, một lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam xác nhận, đã bàn giao lại hồ sơ quyết toán cho phía VEC, nguyên nhân là do VEC chuyển về Ủy ban quản lý vốn Nhà nước.

Khi được hỏi có phải do những thất thoát trong công tác thu phí tại cao tốc Nội Bài – Lào Cai hay việc nhượng quyền thu phí cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình cho Công ty Yên Khánh hay không thì vị lãnh đạo này từ chối bình luận.

Trong khi đó, một cán bộ của VEC (giấu tên) cho biết, việc trả hồ sơ một phần là do thay đổi cơ quan quản lý Nhà nước, tuy nhiên, ở đây còn nhiều vấn đề khác liên quan nữa.

Trước đó, VEC đã nhượng quyền thu phí đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình cho Công ty Yên Khánh trong một thời gian dài khá khó hiểu. Theo đó, doanh nghiệp này ký hợp đồng thực hiện thu phí trong vòng một năm từ (1/3/2013 đến 28/2/2014), giá trị hợp đồng hơn 20 tỷ đồng, nhưng thực tế lại thực hiện thu phí đến 5 năm.

Ngày 22/11/2017, Hội đồng thành viên VEC đã có quyết định chấm dứt hợp đồng với Công ty Yên Khánh.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Ba, 26/03/2019 09:41

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện