Ông Lã Văn Vọng thoái vốn khỏi Lã Vọng Group

(Doanh nghiệp) - Ông Lê Văn Vọng - Chủ tịch Công ty Cổ phần Lã Vọng Group đã thoái toàn bộ vốn tại công ty này.

Công ty Cổ phần Lã Vọng Group có vốn điều lệ 500 tỷ đồng với 3 cổ đông sáng lập, trong đó ông Lê Văn Vọng nắm giữ 60% cổ phần.

Ong La Van Vong thoai von khoi La Vong Group
Một nhà hàng của Tập đoàn Lã Vọng ở Hà Nội. Ảnh: VnE

Ông Đỗ Minh Đàm (sinh năm 1983) hiện đang là Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần Tập đoàn Lã Vọng.

Tại Công ty cổ phần Thương mại Ngôi nhà Mới - doanh nghiệp có liên quan tới Tập đoàn Lã Vọng, ông Vọng cũng thoái hết vốn và không còn là người đại diện pháp luật. Hiện vai trò này đã được thay đổi sang ông Trần Thanh Bình (sinh năm 1978). Công ty Ngôi Nhà mới cũng vừa công bố việc tăng vốn điều lệ từ 1.151 tỷ đồng lên 2.151 tỷ đồng.

Việc thoái vốn diễn ra trong bối cảnh ngày 7/6 vừa qua, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo về việc thanh tra các dự án của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên.

Yêu cầu được đưa ra sau khi có thông tin doanh nghiệp này được ưu ái giao nhiều khu "đất vàng" để thực hiện dự án bất động sản, sản xuất kinh doanh, giao thông theo hình thức hợp đồng BT. Trong đó có một số dự án không qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định và ý kiến của các cơ quan liên quan.

Trên cơ sở đó, Thủ tướng Chính phủ chính thức giao Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành có sự tham gia của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng và báo cáo Thủ tướng trước tháng 12/2018.

Cận cảnh loạt dự án đất vàng của Tập đoàn Lã Vọng

Trả lời trên Tiền Phong, đại diện Công ty Cổ phần Lã Vọng Group cho biết công ty sẽ nghiêm túc chấp hành và hợp tác với cơ quan thanh tra để làm rõ các nội dung theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, vị này cũng cho hay: "Công ty Cổ phần Lã Vọng Group và Công ty CP Thương mại Ngôi nhà mới là hai pháp nhân độc lập; Cty Ngôi Nhà Mới không phải là thành viên của Lã Vọng. Công ty Cổ phần Lã Vọng Group hiện đang xúc tiến đầu tư một số dự án tại một số địa phương, còn tại Hà Nội, Công ty chưa thực hiện đầu tư một dự án nào".

An An (tổng hợp)

Thứ Bảy, 07/07/2018 08:00

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện