MB và VINACONEX ký thỏa thuận hợp tác

(Doanh nghiệp) - Lễ ký kết được kỳ vọng sẽ mở ra hướng phát triển và nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam - VINACONEX (VCG) và Ngân hàng Thương mại CP Quân đội – (MB) vừa diễn ra ngày 12.09.2019.

Đây là sự kiện đánh dấu mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai đơn vị nhằm tăng cường hợp tác, phát triển các sản phẩm, dịch vụ trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng và đầu tư xây dựng.

MB va VINACONEX ky thoa thuan hop tac
Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa VINACONEX và MB.

Theo thoả thuận, từ nay đến năm 2024, MB sẽ cung cấp tín dụng cho VINACONEX và các đơn vị thành viên, đồng thời là ngân hàng chủ chốt cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng cho VINACONEX; cung cấp các sản phẩm tài trợ, cấp bảo lãnh cho các nhà thầu; cung cấp các sản phẩm thanh toán; cung cấp các sản phẩm tín dụng cá nhân, ưu đãi cho CBNV của Tổng Công ty VINACONEX… Ngoài ra, VINACONEX và MB sẽ hợp tác đẩy mạnh truyền thông và quảng bá hình ảnh thương hiệu thông qua các Hội nghị khách hàng, sản phẩm dịch vụ…

Cũng theo thoả thuận này, VINACONEX và MB sẽ hợp tác chặt chẽ, phát triển và gia tăng giá trị cho các sản phẩm, dịch vụ của mỗi bên và tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới tích hợp TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG – ĐẦU TƯ – XÂY DỰNG, mở rộng và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. Thoả thuận hợp tác cũng nhằm phát huy thế mạnh trong các lĩnh vực hoạt động và chiến lược kinh doanh của VINACONEX và MB. Hai bên cam kết tăng cường hợp tác phát triển hướng tới xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược, hiệu quả.

Lễ ký kết được kỳ vọng sẽ mở ra hướng phát triển và nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược giữa MB – một trong những định chế tài chính lớn và VINACONEX – một trong những doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực xây dựng và đầu tư kinh doanh bất động sản; đồng thời là cơ hội để VINACONEX và MB có điều kiện hợp tác chặt chẽ trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, trao đổi, chia sẻ thông tin và cơ hội kinh doanh.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT VINACONEX cho biết: VINACONEX rất vui mừng được hợp tác với Ngân hàng Thương mại CP Quân đội, một trong những Tập đoàn tài chính đa năng của đất nước. Thông qua hợp tác này, hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ để phát triển thành công những dự án trong tương lai.

Thượng tướng Lê Hữu Đức, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Quân đội phát biểu: “MB tin tưởng Thỏa thuận hợp tác song phương này sẽ là cơ sở để triển khai mạnh mẽ các hoạt động phối hợp, phát triển kinh doanh của 2 bên, đưa mối quan hệ MB và VINACONEX lên một tầm cao mới. Chúng tôi muốn song hành cùng với VINACONEX lâu dài, không chỉ 5 năm, mà là 10 năm, 20 năm hoặc lâu hơn nữa. MB cam kết phối hợp và triển khai tốt Thỏa thuận hợp tác song phương, cùng VINACONEX tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới tích hợp TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG – ĐẦU TƯ – XÂY DỰNG, góp phần giúp 2 bên hiện thực hóa các mục tiêu kinh doanh của mình trong thời gian tới.”

 VINACONEX thành lập ngày 27/9/1988. Sau 31 năm hoạt động, VINACONEX trở thành thương hiệu hàng đầu của cả nước trong lĩnh vực xây lắp, đầu tư bất động sản, với nhiều công trình, dự án quy mô tầm cỡ như Cầu Bãi Cháy, Bảo tàng Hà Nội; Nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng Quốc tế Nội Bài; Liên hợp lọc hoá dầu Nghi Sơn… cùng các giải thưởng và danh hiệu cao quý như Anh hùng Lao động; Giải thưởng "Thương hiệu Quốc gia"; Giải thưởng "Thương hiệu mạnh", Cúp vàng vì sự phát triển cộng đồng….

Ngân hàng Thương mại CP Quân đội thành lập ngày 4/11/1994, sau 25 năm hình thành và phát triển, MB là tập đoàn tài chính đa năng bao gồm ngân hàng có mạng lưới trải rộng trên 300 điểm giao dịch trên toàn quốc, 02 chi nhánh nước ngoài tại Lào và Campuchia, 01 văn phòng đại diện tại Nga, 06 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực: Chứng khoán, Quản lý Quỹ, Quản lý nợ và khai thác tài sản, Bảo hiểm, Tài chính tiêu dùng. MB nằm trong nhóm các ngân hàng hàng đầu Việt Nam về hoạt động hiệu quả và an toàn, khẳng định được thương hiệu, uy tín trong ngành dịch vụ tài chính.

Trần Thị Sánh

Thứ Sáu, 13/09/2019 10:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện