Đề nghị thu hồi tên miền Zalo hoạt động không phép

(Doanh nghiệp) - Tên miền Zalo được Công ty CP VNG sử dụng trong thời gian dài mà không đăng ký với cơ quan quản lý.

Ngày 18/7/2019, Sở TT&TT TP.HCM đã có văn bản yêu cầu các nhà đăng ký và quản lý tên miền tại Việt Nam dừng cung cấp 2 tên miền Zalo.vn và Zalo.me thuộc sở hữu của Công ty CP VNG. Việc dừng cung cấp này sẽ bắt đầu tư ngày 19/7.

Lý do việc có quyết định thu hồi 2 tên miền này do Zalo đã hoạt động mạng xã hội không phép.

Song song với yêu cầu thu hồi tên miền, Sở TT&TT TP.HCM cũng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP VNG.

De nghi thu hoi ten mien Zalo hoat dong khong phep
Zalo hoạt động không phép trong thời gian dài.

Trong nhiều cuộc họp trao đổi với các cơ quan truyền thông khi được hỏi, đại diện Zalo Group (thuộc VNG) luôn khẳng định Zalo đi theo mô hình OTT từ trước đến nay và sẽ theo mô hình này.

Tuy nhiên, trong các quy định quản lý ở Việt Nam hiện nay không có quy định về quản lý OTT, mà quản lý theo mô hình hoạt động, chính vì thế cơ quan chức năng mới có quyết định xử phạt Zalo do không xin phép mạng xã hội ở trên.

Trước đó vào năm 2018, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cũng ra văn bản xử phạt hành chính với lỗi hoạt động mạng xã hội không phép của Zalo.

Đại diện Sở TT&TT TP.HCM cho biết, việc xử lý Zalo là để tạo sự công bằng trong quản lý nhà nước bởi các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội khác đều có giấy phép đầy đủ trước khi ra cộng đồng.

Ngọc Văn

Thứ Sáu, 19/07/2019 09:50

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện