Đại gia điếu cày lừa dối khách, Mai Phương Thúy trúng đậm

(Đại gia) - Đại gia Lê Thanh Thản bị khởi tố vì lừa dối khách hàng, Hoa hậu Mai Phương Thúy thắng lớn khi đầu tư cổ phiếu VCB...

Đại gia điếu cày Lê Thanh Thản bị khởi tố

Ngày 10/7, đại diện VKSND TP Hà Nội cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố ông Lê Thanh Thản về tội Lừa dối khách hàng theo điều 198 Bộ luật hình sự 2015. Vụ án được khởi tố ngày 5/7.

Theo quy định của pháp luật, đây là tội ít nghiêm trọng nên người phạm tội này sau khi nhận tống đạt quyết định khởi tố bị can thì không bị tiến hành tạm giam và được tại ngoại.

Dai gia dieu cay lua doi khach, Mai Phuong Thuy trung dam
Đại gia điếu cày Lê Thanh Thản

Ông Thản bị Công an Hà Nội cáo buộc liên quan sai phạm tại Dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes ở khu đô thị Kiến Hưng (phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội).

"Bước đầu, nhà chức trách mới khởi tố như vậy, cơ quan điều tra đang xem xét điều tra nhiều dự án khác của Mường Thanh tại Hà Nội", lãnh đạo VKSND Hà Nội nói.

Ngày 9/7, cơ quan điều tra công bố đã khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Thản tại 4 địa điểm trong thành phố Điện Biên và Hà Nội; thu giữ một số tài liệu.

Vợ đại gia Novaland muốn chi trăm tỷ nắm cổ phần tập đoàn

Bà Cao Thị Ngọc Sương, vợ ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Novaland vừa đăng ký mua hơn 2,2 triệu cổ phiếu dự kiến thực hiện từ ngày 18/7 đến 16/8. Hiện tại, bà Sương chưa sở hữu cổ phiếu NVL nào.

Giao dịch này có thể sẽ được thực hiện bằng khớp lệnh hoặc thoả thuận. Nếu thành công, vợ Chủ tịch Novaland sẽ nắm trong tay khối lượng cổ phiếu tương đương với 0,23% vốn điều lệ tập đoàn.

Trước đó vào thồi tháng 4/2019, ông Bùi Cao Nhật Quân, con trai ông Bùi Thành Nhơn cũng đã mua vào 1,3 triệu cổ phiếu NVL. Cộng với sở hữu của ông Bùi Thành Nhơn là 190,89 triệu cổ phiếu NVL (tương ứng 20,37% vốn điều lệ), gia đình Chủ tịch Novaland có thể sẽ nắm giữ tổng cộng 25.09 triệu cổ phần Novaland nếu giao dịch của bà Cao Thị Ngọc Sương hoàn thành như dự kiến.

Hoa hậu Mai Phương Thúy trúng đậm khi đầu tư chứng khoán

Ngày 11/7, cổ phiếu VCB của Ngân hàng Vietcombank đã tăng lên mức 74.000 đồng, mức giá cao nhất của VCB trong suốt một năm qua.

Một điểm khá thú vị đó là VCB được cho là nằm trong danh mục đầu tư của Hoa hậu Việt Nam năm 2006 Mai Phương Thuý. Cô từng chia sẻ trên trang cá nhân cách đây không lâu về trạng thái cảm xúc khi VCB vượt ngưỡng 70.000 đồng và khẳng định sẽ nắm giữ mã này đến khi VCB vượt 80.000 đồng.

Trạng thái chia sẻ của Mai Phương Thuý thời điểm đó (gần 1 tháng trước) đã thu hút đông đảo sự quan tâm của giới đầu tư. Các diễn đàn trao đổi của các nhóm đầu tư chứng khoán đều bàn đến nội dung này.

Sau 14 năm đăng quang hoa hậu, Mai Phương Thuý vẫn để lại ấn tượng mạnh trong công chúng, không chỉ với nhan sắc, chiều cao “khủng” 1,8m mà còn bằng sự thông minh của mình. Thời điểm thi hoa hậu, Mai Phương Thuý đỗ vào ĐH Ngoại Thương nhưng sau đó, cô theo học tại Đại học RMIT Việt Nam.

Mai Phương Thuý được xem là một đại gia ngầm trong giới giải trí với việc sở hữu siêu xe, căn hộ hạng sang và có tiếng là một nhà đầu tư tài chính với danh mục sở hữu đáng nể.

Chủ tịch HĐQT Eximbank xin từ chức sớm

Ông Cao Xuân Ninh, Chủ tịch HĐQT Eximbank vừa có đơn xin từ nhiệm “ghế nóng” sau hơn một tháng nhận nhiệm vụ.

Trong đơn từ nhiệm chức Chủ tịch HĐQT Eximbank, ông Cao Xuân Ninh cho biết thời gian qua, HĐQT Eximbank và nói rộng ra là cổ đông, nhóm cổ đông có quá nhiều bất đồng khó dung hoà dẫn đến các tranh chấp nội bộ, gây khó khăn rất lớn trong quản trị, điều hành và ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh, hoạt động của ngân hàng.

Đơnn từ nhiệm của ông Cao Xuân Ninh gửi HĐQT từ cuối tháng 6 nhưng đến ngày 11/7, một thành viên HĐQT Eximbank cho biết HĐQT vẫn chưa họp để đưa ra quyết định.

Đây là diễn biến tiếp theo trong hàng loạt sóng gió của Eximbank thời gian qua. Đại hội đồng cổ đông lần 2 của Eximbank không thành công nhưng cho đến nay ngân hàng này vẫn chưa công bố khi nào tổ chức đại hội đồng cổ đông lần 3 hoặc đại hội đồng cổ đông bất thường để thông qua các nội dung đề ra.

Trước đó, vào ngày 21/6 vừa qua, đại hội cổ đông lần 2 của ngân hàng đã được triệu tập và đủ điều kiện để tiến hành theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, do quy chế đại hội không được cổ đông thông qua nên đại hội tiếp tục thất bại và không thông qua được nghị quyết nào.

Được biết, ông Cao Xuân Ninh làm chủ tịch HĐQT thay ông Lê Minh Quốc theo quyết định của HĐQT Eximbank có hiệu lực từ 22/5.

Minh Thái

Chủ Nhật, 14/07/2019 07:25

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện