Dự án ở Bình Dương được quảng cáo toạ lạc tại...TPHCM

(Bất động sản) - Đó là vấn đề đang diễn ra tại dự án Opal Boulevard do Công ty Hà An (Thành viên của Đất Xanh Group) làm chủ đầu tư.

Dự án một nơi, quảng cáo một nẻo

Thời gian gần đây, trên các trang mạng đang quảng cáo rất rầm rộ về dự án Khu căn hộ cao cấp Opal Boulevard, do Công ty CP Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An (Thành viên của Đất Xanh Group) làm chủ đầu tư, Đất Xanh Group là đơn vị phát triển dự án.

Du an o Binh Duong duoc quang cao toa lac tai...TPHCM
Dự án Opal Boulevard thuộc tỉnh Bình Dương nhưng được quảng cáo toạ lạc tại...TP.HCM

Dự án này nằm tại địa chỉ 18 Kha Vạn Cân, phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tuy nhiên điều đáng nói là, ngay trên website chính thức của dự án và rất nhiều trang mạng khác đưa thông tin dự án này nằm trên đường Phạm Văn Đồng. 

Cụ thể trên website: opalboulevard.vn (có liên kết với website: datxanh.vn) đưa thông tin: “Khu căn hộ cao cấp Opal Boulevard gồm hai tòa tháp cao 36 tầng với 1.446 căn hộ và 22 căn thương mại dịch vụ trên trục đại lộ Phạm Văn Đồng. Với giá tham chiếu chỉ từ 29-30 triệu đồng/ m2 (chưa VAT), khách hàng có thể sở hữu căn hộ mặt tiền tuyến đường nội đô đẹp nhất TP.HCM, có giao thông thuận tiện, thông thoáng, kết nối đa hướng và tiện ích ngay trước cửa nhà mà không cần phải đi đâu xa”.

Điều này khiến nhiều khách nhầm tưởng dự án toạ lạc tại TP.HCM chứ không phải nằm ở tỉnh Bình Dương. Bởi, đường Phạm Văn Đồng là một con đường thuộc địa phận TP.HCM.

Thậm chí, còn có những bài viết quảng cáo về dự án ghi rõ dự án toạ lạc tại đường Phạm Văn Đồng, (quận Thủ Đức, TP.HCM).

Một số nhà đầu tư bất động sản cho biết, việc dự án được quảng cáo toạ lạc tại TP.HCM có thể giúp chủ đầu tư tăng giá bán căn hộ. Bởi giá 29-30 triệu đồng/ m2 là mức giá cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của các dự án căn hộ tại tỉnh Bình Dương. Việc đưa thông tin quảng cáo sai sự thật như vậy cũng khiến khách hàng có cảm giác bị lừa dối.

Du an o Binh Duong duoc quang cao toa lac tai...TPHCM
Thông tin quảng cáo về Opal Boulevard trên website chính thức của dự án

Opal Boulevard là dự án “ma”?

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết trên địa bàn tỉnh không có dự án nào mang tên Opal Boulevard.

“Tỉnh không cấp phép chủ trương cho dự án nào mang tên Opal Boulevard xây dựng trên địa bàn, bản thân tôi cũng chưa bao giờ nghe hay nhìn thấy cái tên dự án này trong hồ sơ trình lên Sở Xây dựng. Về Công ty Hà An, tỉnh chỉ cấp phép dự án mang tên “Khu nhà ở dịch vụ cao tầng đường Kha Vạn Cân”, ông Lê Quang Vinh – Trưởng phòng Quản lý nhà, thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết.

Như vậy, theo ông Vinh, dự án Opal Boulevard thực chất mang tên “Khu nhà ở dịch vụ cao tầng đường Kha Vạn Cân”. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai chủ đầu tư đã tự ý đổi tên dự án mà không đăng ký với Sở Xây dựng. Việc tự ý đổi tên này vi phạm Khoản 3 Điều 19 Luật Nhà ở.

Ngày 8/7, trao đổi với Báo Đất Việt, đại diện truyền thông của Đất Xanh Group thừa nhận có việc dự án được quảng cáo nằm trên đại lộ Phạm Văn Đồng.

Về tên gọi dự án Opal Boulevard, đại diện truyền thông của Đất Xanh Group cho biết việc đặt tên như vậy là để làm đẹp cho dự án phục vụ cho việc bán hàng. 

Vị này cũng cho biết, Công ty CP Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An đã đăng ký nhãn hiệu Opal Boulevardvới Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ). Tuy nhiên khi PV yêu cầu được xem văn bản này thì vị này không cung cấp.

Được biết, Công ty CP Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An có 99,99% cổ phần của Đất Xanh Group, công ty này được Đất Xanh Group lập ra với vốn điều lệ 242 tỷ đồng.

Văn Tuấn

Thứ Tư, 10/07/2019 08:11

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện