Chung cư xịn rơi kính, sập trần: Sợ trong chính nhà mình

(Bất động sản) - Hai ngày xảy ra 3 vụ rơi kính tại dự án Thăng Long Number one vẫn chỉ là điểm nhỏ trong thực trạng chất lượng chung cư Hà Nội.

Khoảng 16h ngày 30/9, người dân sống trong chung cư Thăng Long Number one (Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội) giật mình nghe thấy tiếng kính rơi loảng xoảng.

Nhiều người chứng kiến sự việc lại, một tấm kính lớn đã rơi từ tầng 35 xuống đất. Rất may sự việc không khiến ai bị thương nhưng nhiều trẻ nhỏ vui chơi ở cạnh đó đã tỏ ra hoảng loạn, nhiều người không dám bước ra ngoài vì sợ những tấm kính tiếp theo sẽ rơi xuống.

“Tấm kính rơi từ tòa nhà A, có chiều dài, rộng khoảng 1m căn hộ số 16 của tầng 35 đột nhiên nứt và vỡ rơi từ tầng 35 xuống.

Rất may mắn là khi rơi xuống tấm kính bị vỡ vụn, không gây thiệt hại về người” – bà Nguyễn Thị Phụng, người dân chứng kiến sự việc kể lại.

Chung cu xin roi kinh, sap tran: So trong chinh nha minh
Khu vực kính rơi ở tầng 35 tòa nhà Thăng Long Number one.

Sở dĩ, người dân ở chung cư Thăng Long Number one tỏ ra hoảng loạn bởi chỉ trong 2 ngày 29 – 30/9 nơi đây đã xảy ra 3 vụ rơi kính nhưng đơn vị vận hành tòa nhà vẫn  không làm rào chắn, cảnh báo cho người dân được rõ.

Anh Nguyễn Hoài Phong – 33 tuổi, người dân sống tại Thăng Long Number one bức xúc nói: “Khi mua hàng chủ đầu tư cam kết về chất lượng công trình, còn nói rằng Bộ Xây dựng đã thẩm định và xếp dự án đạt loại A về chất lượng nhưng không ngờ chỉ đến ở được hơn 1 năm lại để xảy ra sự cố nguy hiểm như thế”.

Điều khiến anh Phong bức xúc nhất là cách ứng xử của đơn vị quản lý, chủ đầu tư chung cư Thăng Long Number one khi không có lời xin lỗi, phương án cụ thể đảm bảo không có tình trạng tương tự xảy ra trong tương lai, đặc biệt là bảo vệ những người sống trong khu vực.

Chung cu xin roi kinh, sap tran: So trong chinh nha minh
Phía dưới khu vực kính rơi của tòa nhà Thăng Long Number one.

Còn chị Nguyễn Thị Phượng chia sẻ: “Ngày nào người dân sống trong tình trạng lo lắng, bước ra ngoài cứ phải sợ hãi ngửa mặt lên trời xem có vật gì rơi vào đầu không. Hàng chục ngàn tấm kính tại Thăng Long Number one đang trực chờ rơi vào đầu chúng tôi bất cứ lúc nào. Giờ nếu không có việc gì cần thiết thì chắc không dám bước ra khỏi nhà, cũng không dám cho bọn trẻ ra ngoài chơi nữa”.

Trước đó vào cuối tháng 8/2015 nhiều hộ dân sống tại chung cư Golden Land (tại 275 Nguyễn Trại – TP. Hà Nội) cũng bức xúc tố cáo chủ đầu tư lừa khách hàng. Cụ thể, các hạng mục của tòa nhà được gắn mác cao cấp này bị hư hỏng, như lối thoát hiểm tầng hầm bị ngập nước.

Các ô cửa sổ kính trong căn hộ tại Golden Land được quảng cáo là cường lực nhưng đã bị rạn nứt rất nguy hiểm. Những phần vít bắt giữ tấm kính trên lan can tòa nhà cũng đang bung dần.

Chung cu xin roi kinh, sap tran: So trong chinh nha minh
Hình ảnh xuống cấp trầm trong của dự án Golden Land chỉ sau gần 2 năm hoạt động.

Hậu quả của việc xuống cấp có thể nhận thấy ngay sau khi tủ bếp do chính chủ đầu tư lắp đặt trong căn hộ tại tầng 3 “đột ngột” rơi từ trên tường xuống nhà, nhưng rất may không có ai bị thương.

Nhiều căn hộ tại Golden Land cũng đã xảy ra trường hợp bình nóng lạnh của một gia đình rơi “tự do” khỏi trần thạch cao.

Được biết, Dự án Chung cư Thăng Long Number One do Tổng công ty Viglacera làm chủ đầu tư. Đây là tòa nhà đầu tiên của Việt Nam được thiết kế cao nhất về mức độ an toàn và chịu lực bền vững của công trình, được xếp vào loại A do Bộ Xây dựng trực tiếp kiểm tra, giám sát chất lượng xây dựng.

Dự án có hệ số thiết kế An toàn công trình chịu tải trọng động đất lên đến cấp 8. Vượt qua rất nhiều dự án tên tuổi, Thang Long Number One là đại diện duy nhất của Việt Nam được nhận giải thưởng “Ngôi nhà an toàn” – “Safe home” trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Hiện tại, đơn vị này còn đang tiến hành xây dựng, mở bán nhiều căn hộ khác như dự án nhà ở thu nhập thấp Tây Mỗ, Dự án Khu đô thị Đặng Xá Gia Lâm, dự án Xuân Phương - Nam Từ Liêm…

Bảo Phương

Thứ Năm, 01/10/2015 14:22

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện