Chủ đầu tư An Lạc Riveside bị giả mạo chữ ký?

(Bất động sản) - Ông Quách Mộc Tân phát hiện 3 sàn môi giới giả mạo chữ ký, con dấu của ông và Công ty An Lạc Tân để thu tiền bất hợp pháp của khách.

Như Đất Việt đã đưa tin, dự án An Lạc Riveside chưa đủ điều kiện pháp lý để mua bán, sang nhượng.

Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu về dự án này, phóng viên đã thu thập được một số phiếu thu tiền từ hợp đồng chuyển nhượng trái phép các lô đất tại dự án An Lạc Riveside giữa khách hàng với Công ty TNHH XD TM DV PT Bất động sản An Lạc Tân (Công ty An Lạc Tân) do ông Tân là Tổng giám đốc. 

Trên các phiếu thu này có chữ ký của ông Tân và con dấu của công ty An Lạc Tân. 

Theo thông tin trên những phiếu thu tiền này, ngoài khoản tiền nhận đặt cọc 200 triệu đồng mà công ty An Lạc Tân đã thu từ khách hàng trước đó. Khi tiến hành kí hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng mua bán quyền sử dụng đất, Công ty An Lạc Tân còn nhận thêm 35% giá trị lô đất. 

Với giá trị lô đất khoảng 3 tỷ đồng, số tiền mà khách hàng phải đóng để có được hợp đồng này lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Trao đổi với phóng viên về những phiếu thu này, ông Tân cho biết: "Tôi không hề ký phiếu thu tiền đặt cọc giữ chỗ hoặc chuyển nhượng lô nền nào. Những phiếu thu có chữ ký và con dấu đó là do các sàn làm giả để thu tiền của khách hàng. Tôi đã phát hiện 3 sàn làm như vậy. Việc này có dấu hiệu lừa đảo". 

Tuy nhiên khi phóng viên hỏi những sàn môi giới làm giả chữ ký, con dấu đó là sàn nào thì ông Tân không nói rõ và cho rằng đã cho người làm việc với những sàn này, họ đã xin lỗi nên ông không tố cáo sự việc tới cơ quan chức năng.

“Những sàn này giải thích rằng họ thu tiền đặt cọc giữ chỗ dự án An Lạc Riveside nhưng rồi lại dẫn khách hàng tới dự án khác để bán”, ông Tân cho biết.

Chu dau tu An Lac Riveside bi gia mao chu ky?
Tổng giám đốc Công ty An Lạc Tân cho rằng đã bị 3 sàn môi giới giả mạo chữ ký và con dấu để thu tiền bất hợp pháp của khách hàng

Nói về pháp lý dự án An Lạc Riveside, ông Tân khẳng định ông đã nắm trong tay văn bản phê duyệt đồ án xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500. 

Tuy nhiên khi PV đề nghị ông Tân cung cấp văn bản này thì ông này lại đưa ra một văn bản từ năm 2013.

Đặc biệt, theo văn bản này, chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Sản Xuất Thương mại Inox Nguyễn Minh (Công ty Nguyễn Minh) chứ không phải Công ty An Lạc Tân. 

Khi PV thắc mắc về vấn đề này và hỏi lại thì ông Tân cho biết ông mua lại 100% cổ phần của công ty Nguyễn Minh tại dự án này. Tuy nhiên hiện ông mới thanh toán 50% giá trị hợp đồng, đồng thời công ty của ông cũng chưa được cơ quan chức năng chấp thuận là chủ đầu tư dự án.

Hiện Công ty An Lạc Tân vẫn đang chờ phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch 1/500. 

Văn Tuấn

Thứ Ba, 21/05/2019 15:51

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện