Vết nứt bất thường ở chung cư cao cấp của MBLand

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Vết nứt tập trung tại một số căn hộ chung cư Golden Field ngày một dài và rộng hơn, điều này do chủ đầu tư làm ẩu hay do cốt nền kém?

Nhà nứt toác sau nửa năm

Dự án Golden Field được biết đến là chung cư cao cấp với giá trung bình vào khoảng 30 triệu đồng/m2, nằm tại khu vực sầm uất ở ngay ngã tư Nguyễn Cơ Thạch - Hàm Nghi, thuộc KĐT Mỹ Đình 1 (Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội).

Dự án không chỉ có vị trí thuận lợi mà thiết kế tòa nhà cũng được chủ đầu tư là Công ty CP Địa ốc MB (MBLand) đảm bảo không gian sống thoải mái cho hàng nghìn cư dân.

Thế nhưng, sau nửa năm đi vào hoạt động, đến cuối tháng 6/2018, một số căn hộ tại chung cư Golden Field bất ngờ xuất hiện các vết nứt. Điều khó hiểu là các vết nứt này chỉ tập chung tại các căn hộ số 12, 18 hoặc 19.

Trao đổi với Đất Việt ngày 12/7/2018, một cư dân sống tại tầng 12 tại Golden Field cho biết: "Các vết đứt bắt đầu xuất hiện từ khi về ở được chừng 3 tháng. Ban đầu cả gia đình cứ ngỡ đó chỉ là do vôi áo kém chất lượng, bị co giãn khi thời tiết thay đổi dẫn đến nứt nhưng càng gần đây thì vết nứt càng rộng và dài".

Vet nut bat thuong o chung cu cao cap cua MBLand
Vết nứt bất thường tại một căn hộ dự án Golden Field do MBLand làm chủ đầu tư.

Trước tình thế đó, gia đình của cư dân này đã tìm nhiều cách khắc phục nhưng không được. Tham khảo thêm nhiều căn hộ khác, anh mới biết có nhiều gia đình cũng đang ở trong tình cảnh tương tự.

"Khi kiểm tra tường trát, tôi nhận thấy chất lượng rất thấp, tưởng bở, bục ra, treo một vật nặng gì đó cũng có thể dễ dàng bóc ra được cả một mảng tường" - cư dân này cho biết.

Chị Nguyễn Thị Lan - cư dân sống tại căn hộ số 18 dự án Golden Field cũng đang trong tâm trạng hết sức lo lắng bởi căn hộ của chị cũng có biểu hiện nứt.

"Không rõ chỉ nứt bên ngoài hay nứt bên trong. Đã nhiều lần chúng tôi thắc mắc vấn đề này với chủ đầu tư nhưng nhận được câu trả lời chưa thỏa đáng" - chị Lan cho biết.

Theo anh Nguyễn Đình Hưng - chồng chị Lan, nếu vết nứt ảnh hưởng đến sâu bên trong tường xây thì rất có thể do yếu tố cốt nền không được chủ đầu tư làm đảo bảo khi thi công phần móng, dẫn tới cả tòa nhà đề bị ảnh hưởng.

Anh Hưng lo sợ: "Nếu mà như thế thì chất lượng công trình không đảm bảo, tòa nhà có thể bị nghiêng, đổ bất cứ lúc nào....".

Cuộc sống bức bí

Ngoài vấn đề chất lượng công trình, nhiều cư dân sống tại chung cư Golden Field còn bức xúc về không gian sống tại đây mà nguyên nhân đến từ thiết kế thiếu hiện đại của chủ đầu tư MBLand.

"Hành lang tại các tầng căn hộ, sảnh chờ thang máy các tầng hầm và khu vực để xe tại tầng hầm không được cung cấp khí oxy tươi, hoặc thông gió gây cảm giác ngột ngạt, thiếu ô xy.

Còn tại các căn hộ, đáng nhẽ hệ thống thông, hút gió phải được thiết kế nằm trong hộp kỹ thuật thì chủ đầu tư lại thiết kế cho ra phía ban công, mỗi lần muốn ra đây thư giãn thì lập tức không thể chịu nổi với hệ thống thông, hút gió này" - một cư dân sống tại chung cư Golden Field cho biết.

Vet nut bat thuong o chung cu cao cap cua MBLand
Cuộc sống tại chung cư Golden Field đang được nhiều cư nhân nhận xét là bức bí.

Cũng theo cư dân này, vệ sinh tòa nhà cũng không được đảm bảo vệ đội ngũ vệ sinh của tòa nhà không hiểu vì thiếu năng lực hay lười mà không thường xuyên quét dọn hành lang, thang máy, nhà chứa rác cũng không được sử dụng máy hút mùi khiến mùi xú uế bốc lên nồng nặc.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư Golden Field còn bị tố cáo thi công sai so với giấy phép. Ông Phạm Việt Công - thành viên Ban Liên lạc cư dân Golden Field cho biết: "Giấy phép thể hiện chung cư có bãi đỗ xe tự động tại tầng 1 và 2 nhưng thực tế MBLand không thực hiện.

MBLand còn mập mờ trong việc phân chia diện tích chung - riêng tại tầng hầm và các tầng thương mại, dịch vụ. Trong giấy phép xây dựng dự án có quy định rõ phần chung - riêng tại tầng hâầm 1, 2, 3 nhưng trong hợp đồng mua bán với khách hàng tại Golden Field, MBLand lại thể hiện toàn bộ khu vực này thuộc sở hữu riêng của doanh nghiệp.

Anh Hưng bày tỏ: "MBLand là doanh nghiệp bất động sản uy tín, đang dần lấy vị thế của mình với hàng loạt dự án cao cấp về căn hộ nhà ở, nghỉ dưỡng nhưng lại để nhiều vấn đề xảy ra ở Golden Field khiến cư dân chúng tôi rất thất vọng, thật khác xa so với quảng cáo ban đầu".

Tiến Hưng

Thứ Năm, 12/07/2018 15:06

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện