Thực hư nhiều dự án bất động sản giảm giá?

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Nhiều dự án tại Hà Nội đang giảm giá theo 2 cách, một là trừ trực tiếp vào giá bán, hai là giảm giá thông qua hình thức khuyến mãi "khủng"

Trước thông tin trên, đại diện truyền thông đơn vị phát triển dự án TNR Holdings khẳng định phía chủ đầu tự dự án Goldmark City vẫn giữ nguyên mức giá từ khi mở bán cho đến thời điểm hiện tại, giá trung bình mỗi m2 căn hộ tại Goldmark City là 27 triệu đồng.

"Chủ đầu tư chưa bao giờ giảm giá căn hộ tại dự án Goldmark City mà chỉ mở ra các chương trình khuyến mãi khác nhau, vì quyền lợi của khách hàng. Cho đến hiện tại, dự án đã bán được hơn 4.000 căn hộ..." - thông tin từ người đại diện truyền thông TNR Holdings cho biết.

Cũng theo vị này, một số dự án giảm giá bán và đưa ra các chương trình khuyến mãi phản ánh tình trạng chung của thị trường BĐS. Việc ra chương trình khuyến mãi cho khách hàng mua căn hộ khác với giảm giá trực tiếp trong hợp đồng mua bán căn hộ.

Theo tìm hiểu của Đất Việt, nhiều dự án tại Hà Nội đang ồ ạt giảm giá theo 2 cách, một là trừ trực tiếp vào giá bán, hai là giảm giá thông qua hình thức khuyến mãi "khủng" như dự án VP3 Bán đảo Linh Đàm giảm giá căn hộ từ 25-26 triệu/m2 xuống còn 22-23 triệu/m2;

Các dự án khuyến mại nhiều như: Dự án CID Complex Lê Trọng Tấn tặng suất du lịch Singapore cho khách hàng; Dự án Mỹ Đình Plaza 2 chiết khấu 2%, tặng phí dịch vụ 6 tháng đầu tiên, chuyến du lịch Singapore cho 2 người...

Tuy nhiên, lượng khách hàng quan tâm đến các dự án giảm giá này không nhiều.

BĐS có ngẫu nhiên hạ nhiệt?

Phân tích nguyên nhân nhiều dự án không còn sức hút trên thị trường, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, ngoài lỗi của chủ đầu tư hay đơn vị phát triển dự án thì hệ lụy của việc thị trường BĐS đã phát triển quá nóng.

Anh Nguyễn Công Lâm - chuyên viên môi giới BĐS ở TP. Hà Nội thừa nhận, khu vực Q.Cầu Giấy có nhiều tiềm năng để phát triển BĐS nên những năm trước các doanh nghiệp đổ dồn về đây xây dựng chung cư.

Trong đó, các dự án không tạo được dấu ấn riêng, cứ na ná nhau nên khiến cho thị trường bị loãng.

Còn theo nhiều chuyên gia kinh tế, thị trường BĐS có dấu hiệu chững lại là hệ lụy của giai đoạn tăng trưởng nóng của thị trường với sự tham gia ồ ạt của các nhà đầu cơ khiến giá cả BĐS bị đẩy lên.

"Không có lý do gì mà một ngôi nhà xây nên với giá thành và đất xây dựng không tới 10 triệu đồng mà bán ra phải vài chục triệu đồng/m2.

Sự bất hợp lý này tạo những cơn sốt ảo và đến thời điểm nhất định thị trường phải đóng băng là đương nhiên.

Những nhà đầu cơ giờ đã hết tiền bởi ngân hàng không còn cho vay đối với lĩnh vực BĐS. Sự đóng băng này là khó giải quyết vô cùng bởi hàng hóa không phù hợp với thị trường" - Một chuyên gia cảnh báo.

Tiến Hưng

Thứ Ba, 12/06/2018 15:27

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện